Khởi tố người phụ nữ cấm học sinh tới trường

Sau khi kẻ cầm đầu bị bắt do kích động nhiều người tập trung trước cổng trường, đe dọa phụ huynh đưa con đi học, công an tiếp tục tạm giữ thêm một số nghi phạm.

Hai nghi can trong nhóm gây rối trật tự tại trường học
Hai nghi can trong nhóm gây rối trật tự tại trường học

Liên quan đến vụ việc kích động, cản trở học sinh xã Hương Bình đến trường, sáng 10/12, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Thị Liên (44 tuổi, trú tại thôn Bình Trung, xã Hương Bình) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Thời gian qua, Liên cùng một số người khác tập trung trước cổng Trường THCS Hương Bình (cũ), trụ sở UBND xã để xúi giục, kích động nhiều người tụ tập, gây rối, cản trở, đe dọa phụ huynh cho con em tới trường.

Trước đó, Công an huyện Hương Khê đã bắt tạm giam người đàn ông 52 tuổi được cho là cầm đầu vụ gây rối, tên Trần Hữu Bá (ở thôn Bình Tân) cùng 3 đồng phạm.

Liên quan đến vụ việc này, Phòng GD&ĐT Hương Khê đã tăng cường 18 giáo viên về Trường THCS Hương Bình, Trường THCS Phúc Đồng và Trường THCS Hòa Hải, để dạy thêm cho các học sinh đi học muộn. Theo ghi nhận đến sáng 10/12, đã có 245 học sinh đến trường học trở lại.

Theo Hoàng Ngọc Diệp

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá