Khởi tố nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu

TP - Ngày 8/62007, thượng tá Ngô Thành Thật, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn, nguyên Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Bạc Liêu, về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” theo Điều 281 BLHS.

Như báo Tiền phong phản ánh, vụ nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp (năm học 2005- 2006) chạy theo thành tích và nâng điểm để nhận tiền. Khi nhận biết kết quả sơ bộ quá thấp, ông Nguyễn Văn Tấn bàn bạc, thống nhất với Hội đồng chấm thi nâng đều từ 0,5- 7 điểm cho 1.380 thí sinh THPT và BT THPT, đạt tỷ lệ gần bằng các tỉnh trong khu vực.

Trong khi đó, bị can Nguyễn Hoàng Huy, cán bộ lập trình quản lý điểm câu kết với những cán bộ trong ngoài ngành nhận tiền, nâng điểm đã bị Cơ quan CSĐT bắt quả tang, khởi tố vụ án gian lận trong thi cử tại Sở GD-ĐT Bạc Liêu.

Bộ GD-ĐT đã công nhận kết quả 1.380 thí sinh được nâng điểm chạy theo thành tích và không công nhận 365 thí sinh nâng điểm có tiêu cực, mặc dù có 110 thí sinh có điểm thi nằm trong khung nâng điểm 0,5-7 điểm vẫn không được công nhận.

Cơ quan CSĐT công an Bạc Liêu cho biết, 120 người liên quan, trong đó có 40 người ngành giáo dục và có 26 người bị khởi tố trong vụ nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bạc Liêu, năm 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá