TP HCM:

Khởi tố nguyên PGĐ và Kế toán trưởng Cty Đông Hưng

TP - Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đối với Lê Minh Dũng và Trịnh Ngọc Hưng.

Cả hai bị can Lê Minh Dũng, nguyên Phó Giám đốc Cty sản xuất và dịch vụ Đông Hưng và Trịnh Ngọc Hưng,nguyên Kế toán trưởng Cty Đông Hưng được tại ngoại điều tra.

Trước đó, ngày 11/7/2006, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng (nguyên Giám đốc Cty sản xuất và dịch vụ Đông Hưng) với cùng tội danh trên.

Theo điều tra, Cty sản xuất và dịch vụ Đông Hưng là doanh nghiệp nhà nước, trước đây đặt tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 (TP HCM), hoạt động từ năm 1992.

Năm 2000, UBND TP HCM đã có thông báo di dời một số cơ sở kinh doanh tại phường Tân Chánh Hiệp (trong đó có Cty Đông Hưng) để phục vụ xây dựng công trình đường Xuyên Á.

Nhưng từ năm 2001 – 2004, Ban Giám đốc Cty Đông Hưng do Nguyễn Văn Hùng làm Giám đốc, vẫn cho xây dựng nhiều công trình phục vụ hoạt động kinh doanh với trị giá hơn 8 tỷ đồng nhưng không xin phép và không có giấy phép xây dựng, không lập dự án đầu tư, không xin ý kiến cơ quan chủ quản.

Ngoài ra, nhiều công trình xây dựng còn bị nâng khống, gây thất thoát tiền tỷ của Nhà nước.

Năm 2004, khi thành phố giải tỏa mặt bằng, các công trình xây dựng của Cty Đông Hưng đã bị giải tỏa trắng mà không được giải quyết bồi thường do xây dựng trái phép, làm thiệt hại cho Nhà nước hơn 6,7 tỷ đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá