Khởi tố nhóm côn đồ 'khủng bố' người thân của con nợ để đòi tiền

TPO - Phát hiện con nợ bỏ trốn, nhóm côn đồ ở Nam Định đã ném bom bẩn, bật nhác đám ma, nhạc sàn hết công suất trước của nhà bố vợ con nợ để đòi tiền, gây náo loạn làng quê.

Mang loa đài đến bật nhác sàn, nhác đám ma hết công suất để đòi nợ (Ảnh cắt từ clip của ông Kỳ)
Mang loa đài đến bật nhác sàn, nhác đám ma hết công suất để đòi nợ (Ảnh cắt từ clip của ông Kỳ)

Ngày 18/5, Công an huyện Hải Hậu ( Nam Định) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 đối tượng côn đồ đi đòi nợ với tội danh "gây rối trật tự công cộng". Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Hữu Trình (38 tuổi, trú tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), Nguyễn Quang Trung (28 tuổi, trú tại xã Trực Thanh, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), Nguyễn Văn Bình (46 tuổi, trú tại xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Hải Anh (biệt danh Hải lỳ, 16 tuổi, trú tại xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Khởi tố nhóm côn đồ 'khủng bố' người thân của con nợ để đòi tiền - ảnh 1 Đối tượng chủ mưu Nguyễn Hữu Trình bị bắt, tạm giam và khởi tố vì hành vi đòi nợ mang tính chất côn đồ - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp

Hồ sơ điều tra của Công an huyện Hải Hậu cho biết, từ ngày 14/12/2018 đến ngày 3/3/2019, gia đình ông Nguyễn Cao Kỳ (59 tuổi, trú tại xóm 4B xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) liên tiếp bị các nhóm đối tượng côn đồ, xăm trổ đến đòi nợ. Các đối tượng này ném bom bẩn, đỗ xe ô tô trước nhà ông Kỳ rồi bấm còi xe inh ỏi; mang 2 loa thùng đến đặt trước cổng nhà ông Kỳ và mở nhạc sàn, nhạc đám ma, nhạc tụng kinh Phật …với âm lượng lớn.

 
Khởi tố nhóm côn đồ 'khủng bố' người thân của con nợ để đòi tiền - ảnh 2 Đối tượng trong nhóm đòi nợ Nguyễn Văn Bình đã bị bắt, tạm giam ngày 7/5 vì tang trữ ma tuý - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp

Đáng chú ý là đối tượng nợ tiền nhóm côn đồ trên không phải là ông Kỳ mà là người con rể ông Kỳ là anh Trần Văn Đạt. Cũng theo hồ sơ của Công an Hải Hậu, anh Đạt có vay tiền của các tổ chức tín dụng và một số người dân trên địa bàn với số tiền khoảng 14 tỷ đồng. Do làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả nợ, anh Đạt đã bỏ trốn khỏi địa phương từ đầu tháng 11/2018.

Tiến hành điều tra vụ việc, ngày 15/5, Công an huyện Hải Hậu đã thực hiện lệnh bắt và tạm giam đối với Nguyễn Hữu Trình, Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Hải Anh để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng. Trong đó, Nguyễn Hải Anh do chưa đủ 18 tuổi nên được gia đình bảo lãnh.

Riêng đối tượng còn lại trong nhóm côn đồ là Nguyễn Văn Bình đã bị bắt và khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy từ ngày 7/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng