DMCA.com Protection Status

Khởi tố nhóm đối tượng môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài

TPO - Ngày 28/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về tội Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Khởi tố nhóm đối tượng môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài

Theo hồ sơ công an, không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người dân đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2019, Lê Duy Anh (SN 1979, Giám đốc Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng, địa chỉ quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã cấu kết với các nghi phạm tuyển người lao động đi làm việc tại Australia.

Bằng chiêu trò, các đối tượng đã khiến khoảng 400 khách hàng tin tưởng, đăng ký nộp tiền và làm thủ tục xuất cảnh qua Australia nhưng không một lao động nào được xuất cảnh.

Khởi tố nhóm đối tượng môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài - ảnh 1 Các nạn nhân trong đường dây tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài.

Danh tính 4 bị can bị khởi tố: Hồ Thị Hằng (SN 1965, trú phường Trường Thi, TP. Vinh) và Trần Thị Hà (SN 1974, trú tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An); Lê Duy Anh (SN 1979, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội); Trần Thị Thành (SN 1959, trú phường Hưng Phúc, TP. Vinh).

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của đường dây trên đề nghị liên hệ với cơ quan điều tra để giải quyết. Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày ra thông báo này, nếu các tổ chức, cá nhân không đến liên hệ làm việc thì CQĐT sẽ xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng