Khởi tố nhóm đối tượng “nghiện” trộm bình ắc-quy tàu cá

TPO - Thời điểm bị công an khởi tố, bắt giữ, nhóm đối tượng gồm 4 người đã lấy trộm và tiêu thụ trót lọt gần 30 bình ắc-quy tàu cá và chuyên dùng cho các phương tiện khác.

Hàng loạt bình ắc quy dùng cho tàu cá tại TT-Huế đã bị kẻ gian lấy cắp trong một thời gian ngắn
Hàng loạt bình ắc quy dùng cho tàu cá tại TT-Huế đã bị kẻ gian lấy cắp trong một thời gian ngắn
Khởi tố nhóm đối tượng “nghiện” trộm bình ắc-quy tàu cá - ảnh 1 Các đối tượng trộm bình ắc-quy trên tàu cá xa bờ bị công an bắt giữ

Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là 4 tên trộm chuyên lấy cắp bình ắc quy trên các tàu cá đánh bắt xa bờ.

Các đối tượng bị bắt giữ và khởi tố bị can gồm: Huỳnh Nghệ (trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang), Hồ Văn Châu, Huỳnh Thiện và Huỳnh Văn Cu (cùng trú phường Hương Sơ, thành phố Huế).

Khởi tố nhóm đối tượng “nghiện” trộm bình ắc-quy tàu cá - ảnh 2 Mỗi bình ắc-quy cỡ lớn này sau khi trộm được, nhóm trộm tiêu thụ với mức giá "bèo" hơn 1 triệu đồng/bình

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến 3/2018, lợi dụng các tàu đánh cá vào neo đậu tại khu vực âu thuyền các xã Phú Thuận, Phú Hải và thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) không có người trông giữ, quản lý tài sản, các đối tượng đã cắt khóa, đột nhập 18 tàu đánh cá để lấy trộm 18 bình ắc-quy. Từ phản ánh của dân, công an đã vào cuộc điều tra và xác định 4 đối tượng kể trên là nghi phạm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã trộm cắp 18 bình ắc-quy trên các tàu cá xa bờ và 11 bình ắc-quy dùng cho cho các loại phương tiện khác tại địa bàn thành phố Huế. Đến ngày 13/5, Công an huyện Phú Vang đã thu giữ được 14 bình ắc-quy do các đối tượng trộm cắp. Được biết, sau khi trộm được, các đối tượng đem bán mỗi bình ắc-quy với giá từ 1 - 2,5 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nghệ, Cu và Thiện; đồng thời bàn giao đối tượng Hồ Văn Châu cho Công an thành phố Huế xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng