Khởi tố nhóm người đập phá xe buýt

TP - Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 (TPHCM) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, quê Bắc Giang), Nguyễn Huỳnh Đức (18 tuổi, quê Sóc Trăng), Bùi Văn Tiến (17 tuổi, quê Tiền Giang) và Trương Ngọc Hiền (21 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bốn đối tượng nghe lời xúi giục gây rối ngày 10/6.
Bốn đối tượng nghe lời xúi giục gây rối ngày 10/6.

Trước đó, ngày 10/6, bốn thanh niên trên tụ tập gây rối trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo hướng từ công viên Hoàng Văn Thụ đi trung tâm TPHCM. Bị kích động, Tuấn đã dùng tuýp sắt đập phá, làm hư hỏng 2 xe đặc chủng của cảnh sát đang làm nhiệm vụ; Hiền, Tiến và Đức dùng tuýp sắt, gạch đập phá làm hư hỏng 2 xe buýt khiến nhiều hành khách trên xe một phen hoảng hồn. Toàn bộ hành vi của các đối tượng bị ghi hình và công an đã bắt giữ 4 đối tượng ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai, cả bốn được một người lạ rủ đi tụ tập, gây rối rồi đưa cho các khẩu hiệu có sẵn để kích động mọi người. Trong đó, Tuấn khai gặp một người tên Hồng tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận và được bà này đưa tờ giấy có khẩu hiệu kêu Tuấn khi đi gây rối từ 8h tại công viên Hoàng Văn Thụ kết thúc lúc 20h tại hồ Con Rùa, quận 3 sẽ được cho 400.000 đồng. Bốn đối tượng bị khởi tố đều không có công việc, nơi ở ổn định. Riêng Tuấn có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá