DMCA.com Protection Status

Khởi tố nhóm thanh niên chém nhân viên kiểm lâm, cướp lại xe máy

TPO - Sang, Hào, Linh cùng một số đối tượng đã kéo đến trạm kiểm lâm, hành hung nhân viên, cướp đi chiếc xe máy lực lượng kiểm lâm đang tạm giữ.

Anh Hùng được cấp cứu tại bệnh viện
Anh Hùng được cấp cứu tại bệnh viện

Ngày 9/5, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Nguyễn Ánh Linh (23 tuổi) và Châu Văn Hào (26 tuổi, cùng ngụ tại huyện Vĩnh Cửu) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Ngoài ra, cơ quan điều tra khởi tố về hành vi trên nhưng cho tại ngoại đối với Đỗ Tiến Sang (17 tuổi).

Theo điều tra, ngày 19/4, Sang chở theo Linh và 1 người khác đi vào rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai (KBT TNVH) để hái trái ươi. Thời gian này, tổ tuần tra của Hạt kiểm lâm và Trạm kiểm lâm Cu Đinh - thuộc  KBT TNVH Đồng Nai đi tuần tra phát hiện chiếc xe máy không có người nhận, nên lập biên bản đưa về trạm Kiểm lâm Cu Đinh tạm giữ xe. 

 Ngày 21/4, Sang cùng 1 thanh niên đến trạm kiểm lâm Cu Đinh nhận là xe mình và xin lấy về. Do 2  người không xuất trình giấy tờ chứng minh chủ sở hữu chiếc xe nên nhân viên kiểm lâm đã không giải quyết.

 Tối 24/4, Sang cùng Linh, Hào và nhiều thanh niên mang theo dao, hung khí tìm tới trạm kiểm lâm Cu Đinh. Tới nơi, cả nhóm xong vào cầm dao uy hiếp anh Mạc Quý Hùng (27 tuổi, là kiểm lâm viên của trạm kiểm lâm Cù Đinh) để lấy lại xe máy. Anh Hùng yêu cầu phải có giấy tờ xe thì trạm mới bàn giao xe lại. Nhóm của sang đã dùng dao  chém anh Hùng trọng thương rồi cướp xe tẩu thoát.

 Công an  huyện Vĩnh Cửu đã điều tra, xác định Sang,  Linh, Hào cùng một số thanh niên khác đã thực hiện vụ việc này.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng