Khởi tố nhóm thanh niên xông vào trường đánh thầy trò nhập viện

TPO - Liên quan đến vụ việc tại trường THPT Lê Lợi bị 3 đối tượng xông vào trường gây rối và đánh nhập viện một thầy giáo và một học sinh, Công an sở tại đã khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng này.

Em Tài điều trị tại bệnh viện.
Em Tài điều trị tại bệnh viện.

Ngày 17/11, thông tin từ Trung tá Đinh Trọng Dung - Trưởng Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án và tạm giam hình sự đối với 3 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 14h30 (ngày 13/11), khi thầy trò trường THPT Lê Lợi đang trong giờ học buổi chiều thì Thanh và Quân (đều trú xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) rú ga chạy xe máy xung quanh sân trường nghi tìm học sinh để dằn mặt.

Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 2 đối tượng này lại để làm rõ. Cùng lúc, thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn bị Trường từ phía ngoài vượt qua cổng lao vào đánh. Một thầy giáo đã hô hoán toàn trường ra để can ngăn.

Trong lúc can thiệp, em Tài (học sinh lớp 12A8) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Nạn nhân phải nhập viện khâu 10 mũi; còn thầy Nguyễn Văn Giáp bị đối tượng Trường dùng gạch đánh mạnh gây chấn thương cũng phải nhập viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng