Khởi tố nữ “giang hồ” đưa đàn em gây rối tại bến xe Vinh

TPO - Trong khi ra khu vực cổng bến xe Vinh, Thuỷ không trả 4.000 đồng tiền phí và to tiếng với nhân viên tại đây. Thuỷ rút gậy 3 khúc đánh vào các nhân viên rồi sau đó tiếp tục dẫn đàn em mang mã tấu, kiếm vào truy quét tại khu vực bến xe.

Tang vật gây án tại CQĐT.
Tang vật gây án tại CQĐT.

Ngày 8/7, Trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng với Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980), Trương Thành Lưu (SN 1987), Nguyễn Hữu Trí (SN 1996), Đàm Anh Tuấn (SN 1995) về tội Gây rối trật tự công cộng. 

Theo hồ sơ tại cơ quan điều tra, ngày 24/6, Thủy ngồi sau xe máy của chồng là Trương Thành Lưu đi vào khu vực bến xe Vinh. Lúc ra, do không trả phí 4.000 đồng, đôi vợ chồng bị một nam nhân viên an ninh nhắc nhở. Chị Chu Thị Hà Giang và Nguyễn Thị Nga là nhân viên thu phí đứng gần đó nói: "Có 4.000 đồng không nạp còn nói gì nữa". 

Cho rằng mình bị xem thường, Thuỷ quay đầu lại nhìn và nhảy xuống rút gậy 3 khúc đánh liên tiếp vào đầu và người 2 nữ nhân viên rồi lên xe máy của chồng rời đi. 15 phút sau, Thuỷ kéo thêm nhiều đàn em cầm mã tấu, kiếm vào khu vực bến Xe gây náo loạn trật tự công cộng. 

Gây án xong, Thuỷ bỏ trốn và bị CQĐT vây bắt ngay sau đó tại một khách sạn trên địa bàn. Một ngày sau, 3 đối tượng còn lại cũng ra đầu thú.

Trong vụ gây rối trật tự tại Bến xe Vinh, Thuỷ là người cầm đầu nhưng chưa có tiền án. Trong thời gian qua, Thuỷ được xem là dân anh chị có “số má” trong thành phố Vinh. Đàn em của Thuỷ hầu hết là những đối tượng hình sự. 

Hiện một nghi phạm đang bị CQĐT truy nã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá