Khởi tố nữ sinh 15 tuổi dìm chết bạn cùng lớp

TPO - Chiều 16-5, Công an tỉnh Hưng Yên đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Giang (15 tuổi, ở thôn Phù Bãi, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang) để điều tra về hành vi dìm chết bạn dưới ao.

Ao cá - nơi phát hiện xác chết của cháu Thùy. Ảnh: Đại Huệ
Ao cá - nơi phát hiện xác chết của cháu Thùy. Ảnh: Đại Huệ

> Nữ sinh bị dìm chết dưới ao

 

Ao cá - nơi phát hiện xác chết của cháu Thùy. Ảnh: Đại Huệ
Ao cá - nơi phát hiện xác chết của nữ sinh Thùy. Ảnh: Đại Huệ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối ngày 11-5, không thấy con gái là Đặng Thị Thùy (15 tuổi) về nhà, gia đình anh Đặng Văn Kiểu đã đổ xô đi tìm nhưng không thấy.

Đến chiều hôm sau, mọi người bàng hoàng phát hiện Thùy đã bị dìm chết dưới ao. Ngay sau đó, Công an đã triệu tập Nguyễn Thị Giang (15 tuổi, ở thôn Phù Bãi, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang) – người đã đi chơi cùng Thùy chiều hôm đó để điều tra.

Chiều nay (16-5), Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Hưng Yên đã ký quyết định khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Giang để điều tra về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Giang,Thùy và Ngoan (đều 15 tuổi) vốn học cùng lớp và chơi thân với nhau. Do Giang đối xử với hai cô bạn gái trên mức bình thường nên bố mẹ Thùy và Ngoan ngăn cấm con mình tiếp xúc nhiều với cô nữ sinh này.

Ngày 11-5, Giang và Thùy sang rủ Ngoan đi ăn kem nhưng bố mẹ Ngoan khồng đồng ý. Thấy vậy, Thùy lên xe đạp định bỏ về thì bị Giang lôi mạnh khiến cả hai ngã xuống ao làng Phù Đình, cách nhà Ngoan khoảng 20m.

Tại dây Giang dìm bạn cho tới chết rồi ngụp xuống nước định tự tử theo nhưng bất thành. Sau đó, cô nữ sinh này bò lên bờ, đẩy chiếc xe đạp của Thùy xuống ao rồi bỏ về nhà.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng