Khởi tố ô sin bắt cóc, đòi 50 lượng vàng

Ngày 16-9, sau ba ngày tạm giữ đôi tình nhân bắt cóc cháu bé đòi chuộc 50 lượng vàng, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án. Cả hai đã bình phục sức khỏe sau lần tự tử hụt và bước đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Khởi tố ô sin bắt cóc, đòi 50 lượng vàng

 > Ô sin bắt cóc con chủ, đòi vàng bị nhiễm HIV

Công an lấy lời khai của Tâm sau khi tỉnh lại tại bệnh viện. Ảnh: Q.T
Công an lấy lời khai của Tâm sau khi tỉnh lại tại bệnh viện. Ảnh: Q.T.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Tâm (52 tuổi) và Võ Thị Thanh Thúy (29 tuổi, ngụ Bạc Liêu) về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 134 BLHS. Nếu bị chứng minh phạm tội, cả hai sẽ phải đối diện với khung hình phạt từ 15 năm đến chung thân.

Trước đó ngày 10-9, Thúy làm ôsin cho gia đình chị Lý đã lợi dụng sơ hở, bắt cậu chủ nhỏ (chỉ vừa 3 tháng tuổi) rồi bỏ trốn với người tình Nguyễn Xuân Tâm. Sau đó cả hai đã gọi điện thông báo với vợ chồng chị Lý là đã bắt cóc cháu bé, muốn lấy lại con phải giao cho chúng 50 lượng vàng. Còn nếu họ báo công an, chúng sẽ thủ tiêu hoặc tiêm máu nhiễm HIV vào cháu bé.

Quá sợ hãi, vợ chồng chị Lý quyết định trình báo sự việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhờ giúp đỡ. Nhiều lần sau đó bọn bắt cóc đã gọi điện lại để thương lượng và hướng dẫn vợ chồng chị Lý cách giao tiền chuộc bé.

Đến ngày 13-9, khi Thúy và người tình vừa nhận tiền từ gia đình nạn nhân thì bị công an bắt quả tang. Trước đó một mũi trinh sát khác cũng đã giải cứu an toàn cháu bé và giao lại cho gia đình.

Vừa phát hiện bị bại lộ, cặp tình nhân bắt cóc trẻ em liền lôi ra chai nước rồi uống cạn. Không lâu sau cả hai bất tỉnh nên được đưa vào bệnh viện 115. Theo giám định, Thúy và Tâm đã uống thuốc sâu để tự tử nhưng đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Theo Vũ Mai
Vnexpress

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá