Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Mường Lát

Chiều 17 - 11, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lương Quý Hội, Phó chủ tịch thường trực UBND H.Mường Lát (Thanh Hóa) vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của Nhà nước.

>Đổ xô lên Mường Lát gom quả thuốc phiện từ tin đồn “thần dược”

>Sự thật về “thuốc chữa vô sinh” ở Mường Lát

Liên quan đến vụ việc, bốn người khác gồm Lò Văn Kéo, Phó chủ tịch UBND xã Mường Chanh; Trịnh Phạm Ngọc, kế toán xã Mường Chanh; Vi Văn Đại, công dân xã Pù Nhi, H.Mường Lát và Trịnh Anh Tuấn, cán bộ Sở GTVT Thanh Hóa cũng bị khởi tố về hành vi nói trên.

Theo đó, ông Lương Quý Hội hiện được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, 4 người còn lại bị bắt tạm giam để tiến hành điều tra. Tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của những người nêu trên, công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, lợi dụng nhiệm vụ được giao trong quá trình kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp tuyến đường từ Hồi Xuân - Tén Tần và đoạn từ ngã ba Tén Tần đi cửa khẩu quốc tế Tén Tần (H.Mường Lát), những cán bộ nói trên đã câu kết trong việc làm thủ tục, hồ sơ khống để lấy tiền chia nhau, gây thiệt hại cho Nhà nước hàng tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án này, ngày 12.10, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Thanh Hóa cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trọng Thảo, cán bộ phòng Tài nguyên - Môi trường H.Mường Lát và Hoàng Văn Hiếu, cán bộ địa chính xã Tén Tần, H.Mường Lát.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá