Tiếp vụ 'Rỉa tiền tỷ của người nghèo':

Khởi tố Phó giám đốc Cty Vineco

TP - Hôm qua, Viện KSND TP Hà Nội phê chuẩn khởi tố bị can Nguyễn Thị Phương (SN 1969, Phó Giám đốc Cty TNHH Sinh thái Việt Nam – Vineco) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, bà Phương đang bỏ trốn, Công an Hà Nội kêu gọi bị can ra trình diện, nếu không sẽ phát lệnh truy nã.

Đối tượng Nguyễn Thị Phương

Năm 2009, sau khi Tiền Phong đăng bài Rỉa tiền tỷ của người nghèo, PC15 Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Ngọc Hương (Giám đốc Cty Vineco, đồng thời là chồng của bà Phương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, dù không có chức năng xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhưng Cty Vineco đã thu tiền của nhiều người có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc, với số tiền từ 1.000 đến 8.500 USD/người.

Để lừa người lao động, vợ chồng Hương – Phương làm giả các hợp đồng cung ứng lao động giữa Cty Changshin Việt Nam (trụ sở tại Đồng Nai) với Cty Vineco; làm giả thông báo của Bộ LĐ–TB&XH về việc Cty Changshin Việt Nam được phép đưa lao động đi Hàn Quốc... Cơ quan công an đã làm rõ những giấy tờ trên là giả mạo.

Tính đến nay, đã có gần 40 người lao động tố cáo bị vợ chồng Hương - Phương chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng và 129.000 USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá