Khởi tố phòng khám làm chết trẻ em

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vừa khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định khám, chữa bệnh đối với phòng khám tư nhân Hương Sơn, khiến 1 cháu nhỏ tử vong.

Khởi tố phòng khám làm chết trẻ em

>Bắt ông chủ hãng rượu làm chết 6 người

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội) tiến hành khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định khám, chữa bệnh đối với phòng khám tư nhân Hương Sơn (theo Điều 242 Bộ luật Hình sự). 

Trước đó, ngày 19/11, cháu Nguyễn Đình Quân (16 tháng tuổi) có biểu hiện ho kéo dài nên gia đình đưa đến phòng khám tư Hương Sơn (số 90 phố Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) khám bệnh. Tại đây, bác sĩ Sơn khám cho cháu Quân, chẩn đoán cháu bị viêm phổi và lên lịch tiêm cho cháu.

Ngày 19/11, bác sĩ Sơn tiêm cho cháu Quân một mũi thuốc và trước khi tiêm có thử phản ứng. Sáng 20/11, gia đình cháu Quân cho biết, thấy bệnh của cháu Quân có biểu hiện khá hơn, cháu ăn ngủ và chơi đùa bình thường. Chiều cùng ngày, gia đình đưa cháu Quân đến phòng khám tư Hương Sơn và lần này vẫn bác sĩ Sơn trực tiếp tiêm cho cháu mũi tiêm thứ hai. Tuy nhiên, mũi tiêm thứ 2 này, bác sĩ Sơn không tiến hành thử phản ứng, với lí do đã thử phản ứng khi tiêm mũi một.

Khi gia đình đưa về, cháu Quân có biểu hiện tình trạng sức khỏe yếu đi, sùi bọt mép. Gia đình đã đưa cháu quay trở lại phòng khám và được bác sĩ làm các động tác cấp cứu. Tuy nhiên, mọi động tác cấp cứu của bác sĩ không có tác dụng. Cháu Quân được gia đình và bác sĩ đưa lên bệnh viện Thường Tín nhưng đã tử vong.

Cơ quan điều tra (Công an huyện Thường Tín) đã nhanh chóng vào cuộc và tiến hành giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Quân.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá