Khởi tố sáu người làm giả hồ sơ bệnh án

TPO - Ngày 4/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố 6 bị can trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ bệnh án của các bệnh viện để làm thủ tục hưởng chế độ chính sách của Nhà nước.

Trương và Đạo hiện đang bị tạm giam
Trương và Đạo hiện đang bị tạm giam

Trương và Đạo hiện đang bị tạm giam
Trường và Đạo hiện đang bị tạm giam.

Các bị can bị khởi tố gồm: Phạm Xuân Trường (SN 1947, ở xã Quảng Thịnh, huyện Quảng Xương), Nguyễn Xuân Hảo (SN 1945, ở số nhà 02 phố Lê Thước, phường Trường Thi, Thành phố Thanh Hóa), Lê Đức Hồng (SN 1947, ở xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia), Mai Xuân Đạo (SN 1957, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia), Vũ Đức Sơn (SN 1949) và Trịnh Văn Bông (SN 1955) đều ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.

Theo kết quả điều tra ban đầu thì 6 người nói trên đã đứng ra thu gom hồ sơ, làm giả các bệnh án của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh (như Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Tâm thần...) và các thủ tục khác để xin hưởng chế độ chất độc màu da cam của Nhà nước. Bước đầu, cơ quan điều tra đã phát hiện những người nói trên đã làm 184 bộ hồ sơ bệnh án giả gửi Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa để xin hưởng chế độ chất độc màu da cam. Mỗi bộ hồ sơ, những người này lấy của những người muốn được hưởng chế độ là từ 2 đến 5 triệu đồng.

Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 đối tượng: Phạm Xuân Trường và Mai Xuân Đạo (Đạo nguyên là cán bộ chính sách xã); Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá