Khởi tố tài xế đưa đón vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong

TPO - Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố bị can Doãn Quý Phiến (SN 1966), người lái ô tô BKS 29B-069.56 đưa đón học sinh vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), trường Gateway tử vong.

Khởi tố tài xế đưa đón vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong

Nguồn tin của Tiền Phong chiều 3/9 được biết, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (SN 1966) để điều tra trong vụ án "Vô ý Làm chết người", xảy ra ngày 6/8.

Ông Phiến bị khởi tố để điều tra về tội "Vô ý làm chết người", quy định tại Điều 128 Bộ luật Hình sự. 
Cùng ngày, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Doãn Quý Phiến. Bị can Phiến được tại ngoại để hầu tra.
Trong vụ án này, ông Phiến là người điều khiển ô tô Ford Transit BKS 29B-069.56 chở bị can Nguyễn Bích Quy đưa đón 13 học sinh trường tiểu học Gateway ngày 6/8. Trong số học sinh này có bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 Tokyo.
Khởi tố tài xế đưa đón vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong - ảnh 1
Tài xế Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm điều tra chiều 27/8.

Sẽ thực nghiệm điều tra với bà Quy
Trưa 3/9, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, luật sư Nguyễn Thành Sơn - Văn phòng luật sư Thành Sơn (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày ông đã nhận được thông báo từ cơ quan có thẩm quyền về việc đồng ý cho ông cùng luật sư Lê Minh tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964).

Bà Quy bị khởi tố trong vụ án "Vô ý làm chết người", liên quan đến sự cố bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway tử vong, xảy ra gần một tháng trước.

Luật sư Nguyễn Thành Sơn cũng cho biết thêm, trong vài ngày tới sẽ cùng bà Nguyễn Bích Quy thực nghiệm điều tra theo đề nghị của cơ quan chức năng để làm rõ những tình tiết bất thường trong vụ án.

Căn cứ kết quả điều tra, Viện KSND quận Cầu Giấy xác định, bà quy bị cáo buộc đã vô ý không kiểm tra hết trong ô tô Ford Transit 16 chỗ BKS29B-069.56 đưa đón học sinh, trong đó có bé Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh lớp 1 Tokyo trường tiểu học Gateway ngày 6/8. Bé Long đã bị bỏ quên trong ô tô khoảng 9 giờ và tử vong sau đó.

Quá trình điều tra, sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu giám định Viện Khoa học Hình sự, đến nay, một số mẫu giám định pháp y đã có kết quả. Bé Long được xác định tử vong vì sốc nhiệt, suy hô hấp và không bị tác động ngoại lực gây tổn thương.

Trước đó, ngày 27/8 nói về các tình tiết, thông tin bà Nguyễn Bích Quy khai với cơ quan điều tra chưa đồng nhất với thông tin khi làm việc với luật sư, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy tiết lộ, thời điểm phát hiện bé Long mặc áo xám trắng, bên trong ô tô có quả bóng bay.

"Trong ba lô của cháu bé có áo phông đỏ là đồng phục của trường. Chiếc áo này khi phát hiện rất ẩm ướt, có nhiều mồ hôi nhưng chưa rõ của ai. Cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy đã trưng cầu giám định về tình tiết này, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả cụ thể", ông Tảo nói.

Người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy cũng thông tin, cơ quan điều tra cũng đã thu thập hình ảnh từ camera giám sát không chỉ ở cổng mà tất cả các camera khác trong trường Gateway, một số camera giám sát tại các điểm khác trên đường, toà nhà để có được những thông tin chi tiết về quá trình đưa đón, di chuyển của ô tô BKS 29B-069.56.

Cơ quan điều tra cũng đang mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ khác để làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người liên quan, trong đó có tài xế Doãn Quý Phiến, một số giáo viên thuộc nhà trường và đơn vị vận tải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá