Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM

TP - Liên quan đến vụ khám phá hơn 1,1 tấn ma túy trên địa bàn TPHCM, ngày 20/4 Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM

Trong đó có 2 đối tượng người nước ngoài. Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Yeh Ching Wei (33 tuổi, Đài Loan - Trung Quốc), Chiang Wei Chih (31 tuổi, Đài Loan - Trung Quốc), Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi, TPHCM) để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Công an TPHCM đã triệt phá một đường dây tàng trữ, vận chuyển ma túy.  Qua camera giám sát trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT quận 5 (TPHCM) phát hiện 3 xe tô đỗ sai quy định nên tiến hành kiểm tra, xử lý. Từ đây, cảnh sát bất ngờ phát hiện trong xe chứa cả tấn ma túy được ngụy trang rất tinh vi.

Mở rộng điều tra, Công an TPHCM phát hiện nguồn gốc lô hàng lậu trên xe tải do công ty vận chuyển Ngọc Vân tiếp nhận từ Thái Lan. Số hàng này được chuyển phát nhanh vào Việt Nam gồm 60 thùng hàng, được phân phối đến khách sạn Kelly (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và một điểm trên Trường Sa (quận 3, TPHCM). Tất cả số hàng này do Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi, TPHCM) nhận vận chuyển. Nắm thông tin, Công an TPHCM theo dõi, bắt quả tang Vũ khi đang vận chuyển ma túy.

Khi Vũ bị bắt, chủ lô hàng ở Thái Lan đã vội vã thông báo phải hủy toàn bộ số lô hàng còn lại trong kho của công ty vận chuyển Ngọc Vân. Tuy nhiên, Công an TPHCM đã nhanh chóng tiến hành khám xét khẩn cấp kho này. Qua khám xét, cảnh sát thu giữ 38 loa thùng, bên trong mỗi loa giấu 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có in chữ Guanyinwang chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, có tổng khối lượng hơn 451 kg ma túy.

Theo Công an TPHCM, hiện đang tiếp tục phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng (cùng nguồn và thủ đoạn cất giấu) mới phát hiện và thu giữ sau đó tại Nghệ An.

Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng trong đường dây 1,1 tấn ma túy ở TPHCM - ảnh 1 Số ma túy bị bắt. Ảnh: CA

Bí thư Thành ủy TPHCM khen thưởng vụ bắt 1,1 tấn ma túy

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM đã trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong khám phá, phát hiện vụ tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Cận cảnh công an mở thùng loa kẹo kéo lấy 1,1 tấn ma túy

Hơn 1,1 tấn ma túy được các đối tượng người Đài Loan - Trung Quốc ngụy trang trong các thùng loa kẹo kéo. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn này để nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ và xuất sang nước thứ 3.

Giây phút kịch tính Công an TPHCM bắt giữ 1,1 tấn ma túy

Trong đường dây tàng trữ, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia này, Công an TPHCM đã thu giữ trong lô hàng 103 loa nhập lậu và truy thu được 1,1 tấn ma túy để tiêu thụ nội địa và tái xuất sang nước thứ 3.

Những điều chưa biết về đường dây vận chuyển 1,1 tấn ma túy tại Sài Gòn

Trong đường dây tàng trữ, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia này, Công an TPHCM đã thu giữ lô hàng 103 loa kẹo kéo nhập lậu. Qua kiểm tra, các loa này có chứa hơn 1,1 tấn ma túy chuẩn bị đưa sang nước thứ 3 tiêu thụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng