Khởi tố thanh niên khống chế bạn gái gây rúng động xứ Huế

TPO - Chiều 16/10, tin từ Công an TP Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Quang (22 tuổi, trú đường Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Hữu Quang.
Đối tượng Nguyễn Hữu Quang.

Sau khi bị khởi tố, Nguyễn Hữu Quang được cơ quan chức năng TP Huế cho tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như Tiền Phong thông tin, trưa 27/9, tại nhà số 4/114 đường Nguyễn Huệ (TP Huế), do mâu thuẫn tình cảm nam nữ, Quang dùng dao khống chế bạn gái trong nhiều giờ, gây rúng động dư luận xứ Huế.

Lực lượng công an tỉnh TT-Huế và TP Huế cùng người thân đã thuyết phục thành công Quang thả bạn gái, giải cứu an toàn người bị khống chế. Nơi xảy ra vụ việc là nhà của bạn gái Quang.

Xét về nhân thân cùng hành vi tự nguyện giao nộp hung khí, thả người sau khi được thuyết phục, và do tinh thần đang hoảng loạn, công an không bắt giữ Quang tại thời điểm gây ra vụ việc. Quang được gia đình bảo lãnh cho về nhà, dưới sự giám sát của công an và chính quyền địa phương.

Một ngày sau vụ khống chế, sáng 28/9, Nguyễn Hữu Quang tự giác tới cơ quan công an phường An Cựu để trình diện. Tại đây, Quang khai nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn với người bạn gái từng có quan hệ yêu đương trước đó.

Được biết, sau khi bị khởi tố, Quang được cơ quan chức năng cho tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá