Khởi tố thêm 1 đối tượng trong vụ thương binh bị hành hung

TPO - Ngày 22/3, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Bá Hùng (23 tuổi, ở Chương Mỹ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ông Hoàng Tiến Vin
Ông Hoàng Tiến Vin

Cơ quan công an xác định ngày 25/1, Hùng đã tham gia hành hung ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, ở Chương Mỹ) khi ông Vin điều khiển xe 3 bánh va chạm với một ôtô trên quốc lộ 6. Cụ thể, Hùng cùng với một số người khác đuổi theo ông Vin đã bẻ tay, đấm đá khiến ông Vin nhập viện.

Liên quan vụ án, ngày 9/2, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố 2 đối tượng hành hung ông Vin về hành vi cố ý gây thương tích gồm Nguyễn Bá Nhu (SN 1966) và Nguyễn Bá Tài (con trai ông Nhu, SN 1992, cùng ở huyện Mỹ Đức), trong đó ông Nhu bị bắt tạm giam.

Khởi tố thêm 1 đối tượng trong vụ thương binh bị hành hung - ảnh 1
Khởi tố thêm 1 đối tượng trong vụ thương binh bị hành hung - ảnh 2 Xe ô tô của ông Nhu bị hư hỏng sau va chạm.
Như Tiền Phong đã đưa, ngày 25/1, ông Hoàng Tiến Vin điều khiển xe ba bánh trên quốc lộ 6 cũ thì va chạm với ô tô do ông Nhu điều khiển.

Vụ va chạm khiến xe ô tô bị móp, trầy xước phía bên trái, rụng gương chiếu hậu và vỡ kính chắn gió bên lái. Sau đó, ông Vin không dừng xe giải quyết vụ việc nên ông Nhu và con trai đã truy đuổi.

Khi tới địa phận xã Phụng Châu (Chương Mỹ) thì cả hai đuổi kịp. Do bức xúc, ông Nhu cùng Tài và Hùng đã hành hung ông Vin dù được người dân can ngăn khiến nạn nhân phải nhập viện điều trị với tổn hại 15% sức khỏe. Ngày 5/2, CQĐT đã quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Được biết, ông Vin nhập ngũ năm 1972 và bị thương trong một trận chiến đấu tại tỉnh Quảng Nam vào tháng 5/1974. Ông bị mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả và được hưởng chế độ thương binh theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng