Hà Nội:

Khởi tố thêm hai đối tượng trong đường dây thi kèm đại học

TP - Hai đối tượng Hồng và Chiều bị khởi tố do có liên quan đến đường dây thi thuê, thi kèm vào ĐH hệ tại chức, do Vũ Hoàng Quýnh (SN 1982, trú tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), nguyên SV ĐH Bách khoa cầm đầu.

>> Hà Nội: Bắt giam sinh viên ĐH Bách khoa cầm đầu đường dây thi kèm

Ngày 17/12, Cơ quan An ninh điều tra CA TP Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Đặng Minh Hồng (SN 1982, quê Nghệ An, nguyên SV trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã bị đuổi học) về tội sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và tài liệu của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội.

Một đối tượng khác là Vũ Ngọc Chiều (SN 1980, quê Nam Định, tạm trú tại Văn Mỗ, Hà Đông, Hà Tây) bị khởi tố về tội mua bán con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước, song được tạm thời cho tại ngoại.

Hai đối tượng trên bị khởi tố do có liên quan đến đường dây thi thuê, thi kèm vào ĐH hệ tại chức, do Vũ Hoàng Quýnh (SN 1982, trú tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), nguyên SV ĐH Bách khoa cầm đầu, tổ chức, bị CA TP Hà Nội triệt phá tháng 6/2007 (Tiền phong đã đưa tin).

CQĐT cũng khởi tố bổ sung Vũ Hoàng Quýnh về tội mua bán con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội.

Kết quả điều tra đến nay cho thấy, từ cuối năm 2005 đến khi bị phát hiện, Quýnh, Hồng, Chiều đã lôi kéo nhiều sinh viên khá, giỏi đang học ở một số trường ĐH tại Hà Nội hoặc đã bị đuổi học để tổ chức thi kèm, thi thuê vào hệ tại chức ĐH cho những người có nhu cầu.

Theo xác định của CQĐT, Vũ Hoàng Quýnh đã làm giả 25 bộ hồ sơ; Đặng Minh Hồng đã làm giả 3 bộ hồ sơ và 7 lần trực tiếp đi thi kèm các thí sinh; Vũ Ngọc Chiều đã mua 2 bằng THPT giả và mua 1 con dấu cho Quýnh để phục vụ việc thi kèm…

Liên quan đến vụ án, CQĐT cũng đã triệu tập 30 thí sinh liên quan đến đường dây của Vũ Hoàng Quýnh, và bước đầu xác định 12 thí sinh trong số này đã được thi kèm đỗ vào 10 trường ĐH hệ tại chức. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá