Khởi tố thêm tội danh với 'sát thủ gài bom'

TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố thêm tội hủy hoại tài sản đối với Nguyễn Đức Tiềm – kẻ gài thuốc nổ vào xe máy, giết chết hai mẹ con chị dâu của Tiềm.

Khởi tố thêm tội danh với 'sát thủ gài bom'

 > 'Hung thủ gài thuốc nổ vào xe máy còn giấu điều gì đó'

Nguyễn Đức Tiềm
Nguyễn Đức Tiềm.

Ngày 11-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố thêm tội hủy hoại tài sản đối với Nguyễn Đức Tiềm (34 tuổi, trú ở thôn Kim Bài, xã Duy Tân, Kinh Môn, Hải Dương. Tiềm là em rể của anh Nguyễn Văn Quế (SN 1973, trú tại xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh)

Tiềm là đối tượng đã cài thuốc nổ vào xe máy của chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1985) – vợ anh Quế, khiến chị Quỳnh và con gái là Nguyễn Thị Khánh Vân (SN 2007) tử nạn.

Nguyên nhân bước đầu được xác định, vợ chồng Tiềm ở sát nhà, chung sân với gia đình chị Quỳnh, do những mâu thuẫn lặt vặt tích tụ trong cuộc sống hằng ngày giữa hai bên, đêm 30-11, Tiềm đã cài thuốc nổ vào xe máy của chị Quỳnh, luồn dây kích điện vào đèn hậu xe, khi đạp phanh xe sẽ chập điện gây ra vụ nổ sáng 1-12-2011. Vụ nổ đã khiến chị Quỳnh và thai nhi trong bụng chết ngay tại chỗ, còn con gái chị là cháu Vân bị thương tích nặng, phải cưa một chân, rồi cũng tử vong vào ngày 13-12-2011.

Sau hơn một tháng điều tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Tiềm về tội giết người.

Hiện tại, Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Công an huyện Kinh Môn, Hải Dương điều tra vụ cài thuốc nổ làm anh Nguyễn Văn Trung bị thương, cụt một chân. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đang xem xét hành vi sử dụng trái phép vật liệu nổ đối với Nguyễn Đức Tiềm

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng