Khởi tố thiếu nữ ăn trộm bị phát giác bởi facebook

TP - Ngày 29/11, Công an thành phố Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Gái (SN 1994), trú tại tổ 5 xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, Gái là người hay giao lưu, làm đẹp nên thường lui đến các quán cắt tóc, gội đầu. Chiều 23/11, Gái đến tiệm cắt tóc của chị T., ở đường Tô Thị, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn. Thấy chủ vắng mặt, Gái liền đến góc bàn quầy, lấy đi  ví và 1 chiếc điện thoại Samsung đang cắm sạc trên bàn.

Sáng 24/11, chị T. đăng tải thông tin và đoạn clip về hình ảnh mất trộm lên trang cá nhân mạng xã hội facebook, đồng thời trình báo công an. Hai ngày sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Lạng Sơn đã bắt được thủ phạm. Đối tượng Gái khai nhận, là khách hàng quen nên chủ tâm quan sát, thấy chủ quán hay để đồ đắt tiền trên bàn quầy nên lên kế hoạch chờ thời cơ trộm cắp. “Sau khi đã chôm được đồ, tôi đến nơi khuất bóng người, kiểm tra ví của chị T. thấy không có tiền nên vứt xuống suối và mang điện thoại đi cầm đồ được 1 triệu đồng để trả nợ”. Đối tượng Gái tường trình.

Theo hồ sơ, Trần Thị Gái là người có nhan sắc nhưng do ăn chơi lêu lổng, sa đà; đã hai lần bị đưa vào cơ sở giáo dục, giáo dưỡng Bộ Công an, mới trở về địa phương được một tháng nay. Khi bị bắt, Gái đang du hý với bạn trai ở một địa điểm vui chơi ở TP Lạng Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng