Khởi tố Tổng Giám đốc Cty Du lịch dịch vụ dầu khí

Sáng 30/8, PC15 Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Toản, Tổng Giám đốc OSC Việt Nam.

Ông Toản (SN 1959) bị khởi tố về tội “tham ô tài sản” được qui định tại điều 278 Bộ luật hình sự. Sau khi khám xét nơi làm việc của ông Toản tại trụ sở cơ quan OSC, trưa ngày 30/8/2005, Phòng CSĐT án kinh tế và tội phạm chức vụ (PC15) đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Toản tại số 65/4 Huyền Trân Công Chúa, P8, TP Vũng Tàu.

Tại hai nơi khám xét, CQĐT đã thu giữ một số tài liệu, thẻ tín dụng và niêm phong computer làm việc của ông Toản. Được biết trước đó ngày 6/7/2005 PC15 Công an BR-VT khởi tố vụ án tham ô và cố ý làm trái xảy ra ở OSC Việt Nam do đã phát hiện việc chi tiêu sai nguyên tắc, hợp thức hoá chứng từ và tham ô tài sản ở phòng quản lý du lịch và quảng cáo của Cty Du lịch dịch vụ dầu khí (OSC) Việt Nam.

Một số cá nhân có chức vụ của OSC Việt Nam bị PC15 triệu tập tới để thẩm vấn. Nguồn tin từ cơ quan chức năng ngày 30/8/2005 cho hay ông Toản bị khởi tố do có những  hành vi như nâng giá trị các hợp đồng và lập nhiều hợp đồng kinh tế khống rút tiền tiêu xài cá nhân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá