Khởi tố Trang Trần về tội chống người thi hành công vụ

TPO - Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khởi tố bị can Trần Thị Trang (tức người mẫu Trang Trần, 30 tuổi, ở Hải Phòng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Do đang mang thai nên cơ quan điều tra cho bị can Trang tại ngoại.

Nữ người mẫu Trang Trần bị khởi tố sau hơn 2 tháng tại ngoại.
Nữ người mẫu Trang Trần bị khởi tố sau hơn 2 tháng tại ngoại.

Theo điều tra, tối 26/2, Công an phường Hàng Buồm phát hiện một chiếc xe taxi đi vào tuyến phố cấm Tạ Hiện nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu tài xế về trụ sở công an làm việc, Trang Trần bước ra khỏi xe taxi và có lời lẽ chửi bới, lăng mạ, tấn công lực lượng công an.

Khi về trụ sở Công an phường Hàng Buồm, người mẫu tiếp tục có những lời thiếu kiềm chế với cảnh sát. Hành vi này đã được ghi lại trong video dài hơn một phút.

Ngày 27/2, công an đã ra quyết định bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Tối 1/3, Trang Trần đã viết bản kiểm điểm thừa nhận hành vi sai trái khi lăng mạ, hành hung lực lượng chức năng. Cô bày tỏ sự ân hận về lỗi lầm mình gây ra, mong muốn được các cơ quan pháp luật xem xét, tạo điều kiện được sửa chữa.

Mẹ của Trần Thị Trang cũng đã có thư xin lỗi gửi Ban Giám đốc Công an Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Buồm.

Việc cho Trang Trần được tại ngoại, theo cơ quan chức năng, người mẫu này vi phạm lần đầu, nhân thân, lai lịch rõ ràng, gia đình bảo lãnh. Được tha về sau hai tháng bị tạm giữ đến nay, cảnh sát đã nhiều lần triệu tập Trang Trần lên trụ sở để phục vụ điều tra. "Những người được gọi là nổi tiếng như Trang Trần cần có cách hành xử đúng mực. Khi vi phạm đều bị xử lý nghiêm", cán bộ công an quận Hoàn Kiếm cho hay.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng