Khởi tố trưởng công an nã đạn vào chủ tịch xã

Ông Thấu cầm súng bắn đạn cao su nhằm vào chủ tịch xã khi bị can ngăn và nã thêm nhiều phát để dọa người xung quanh.

Sáng 4/1, nhà chức trách huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận, Công an huyện đã khởi tố bị can với Nguyễn Ngọc Thấu (44 tuổi, nguyên trưởng công an xã Nghi Quang) về tội Gây rối trật tự công cộng, theo Điều 245 Bộ luật Hình sự 1999. Bị can được tại ngoại chờ ngày xét xử.
Trước đó, chiều 9/11/2017 ông Thấu trong trạng thái ngà hơi men đã cầm hai khẩu súng bắn đạn cao su khua khoắng khiến nhiều cán bộ tại trụ sở xã hoảng sợ.
 
Ông Nguyễn Đình Thanh (Chủ tịch xã) đến can ngăn đã bị ông Thấu bắn bốn phát đạn vào bả vai... Ông Thấu sau đó còn bắn thêm một số phát đạn cao su khác để doạ người xung quanh trước khi bị lực lượng chức năng khống chế, đưa về trụ sở.

Nạn nhân hiện đã bình phục sức khỏe, nói tha thứ cho ông Thấu.

Khởi tố trưởng công an nã đạn vào chủ tịch xã - ảnh 1 Vết thương trên cơ thể ông Thanh do những phát đạn cao su gây nên.
Sau khi xảy ra vụ án, chính quyền huyện Nghi Lộc vào cuộc đã phát hiện 19 năm trước, ông Thấu có tù án treo 12 tháng về tội Gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện cho rằng việc tuyển dụng với ông Thấu là không sai.

Khởi tố trưởng công an nã đạn vào chủ tịch xã - ảnh 2

Kiểm tra quy trình bổ nhiệm trưởng công an bắn chủ tịch xã

Liên quan đến vụ trưởng công an bắn chủ tịch xã, Huyện ủy Nghi Lộc đã chỉ đạo UBND huyện này kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm cán bộ đối ông Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng công an xã Nghi Quang.

Khởi tố trưởng công an nã đạn vào chủ tịch xã - ảnh 3

Chủ tịch xã kể lại giây phút bị trưởng công an bắn

“Tôi không biết là anh Thấu bắn mấy phát súng nữa nhưng tôi bị trúng 4 viên đạn vào vai. Tôi được mọi người trong cơ quan đưa đến bệnh viện và được các bác sỹ phẫu thuật lấy đạn ra. Giữa hai chúng tôi, không có mâu thuẫn gì cả và còn khá thân nhau”, chủ tịch xã Nghi Quang cho biết.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá