Vụ nâng giá thiết bị BCVT:

Khởi tố và bắt giam 7 cán bộ Bưu điện Ninh Thuận

TP - Liên quan đến vụ Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn nâng giá thiết bị bưu chính viễn thông, hôm qua (25/5), Cục C15 Bộ Công an đã đồng loạt thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam 3 cán bộ Bưu điện tỉnh Ninh Thuận.

Đó là các bị can: Nguyễn Thái Hoà Bình (Phó GĐ Bưu điện tỉnh), Nguyễn Duy Lẩu (Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư), Nguyễn Văn Hùng (Trưởng phòng Tài chính – Kinh tế). Ba bị can trên bị bắt theo tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bốn cán bộ khác có liên quan gồm Nguyễn Hoàng Nhân (GĐ Bưu điện tỉnh Ninh Thuận), Đỗ Chí Thiện (Phó phòng Kế hoạch), Lê Hoài Trương (Phó phòng Kế toán – Thống kê) và Tô Phương Hoa (Trưởng phòng Kế toán) cũng bị khởi tố với cùng tội danh, song tạm thời được cho tại ngoại.

Các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 7 cán bộ Bưu điện Ninh Thuận đã được Viện KSNDTC phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tính đến năm 2005, Bưu điện tỉnh Ninh Thuận đã ký 19 hợp đồng mua sắm camera, phù điêu và các thiết bị BCVT khác với các Cty trong “tập đoàn CIP” của Nguyễn Lâm Thái, với tổng trị giá các hợp đồng khoảng 5,9 tỷ đồng.

Các đối tượng đã dùng thủ đoạn nâng giá thiết bị, gây thất thoát khoảng 50% giá trị hợp đồng. GĐ Bưu điện tỉnh Nguyễn Hoàng Nhân và Phó GĐ Nguyễn Thái Hoà Bình là những người trực tiếp ký kết hợp đồng với các Cty của Nguyễn Lâm Thái.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, toàn bộ các hợp đồng mua sắm camera năm 2004 – 2005 của Bưu điện Ninh Thuận do Phó GĐ Bưu điện tỉnh ký mà không có văn bản uỷ quyền của GĐ Bưu điện tỉnh; hợp đồng mua sắm camera năm 2003 không có quyết định phê duyệt quyết toán của GĐ...

Một số hợp đồng khác của Bưu điện Ninh Thuận sau khi nghiệm thu, bàn giao mới có quyết định đầu tư; hoặc nghiệm thu xong mới... ký hợp đồng! Một số sai phạm khác của Bưu điện Ninh Thuận phổ biến là về quy chế đấu thầu hoặc trình tự đầu tư xây dựng cơ bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá