Sự kiện: Vụ Hai Chi

Khởi tố vợ bé Hai Chi

Sáng 21/7, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Lê Thị Thu Hằng, ngụ thôn An Bình, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, là vợ bé Hai Chi về hành vi cướp tài sản.

Lúc 10 giờ sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã đến nhà riêng của Hằng để tống đạt quyết định khởi tố bị can đến đối tượng này.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 8/1999, Hằng sai chị Nguyễn Thị Ty (là người làm thuê cho Hằng) vào rừng gom gỗ, chuyển ra Quốc lộ 1 cho Hằng đưa đi tiêu thụ.

Chuyến gom 10 m3 gỗ vào thời điểm trên bị kiểm lâm bắt, Hằng muốn lấy chuyện này dằn mặt người khác, đồng thời loại chị Ty ra khỏi đường dây.

Khoảng 19 giờ ngày 1/-8/1999, khi vợ chồng chị Ty đang ở nhà anh Trương Công Thành ở thôn Nghĩa Hòa – xã Tân Nghĩa – huyện Hàm Tân, Hai Chi chở Hằng tới đánh vợ chồng chị Ty tơi bời rồi tước đoạt luôn chiếc xe Viva của chị Ty, mang về nhà mẹ ruột của Hai Chi cất giấu. Sau đó, chị Ty phải bỏ nghề, không lấy lại được tài sản.

Vì hành vi nói trên, Lê Thị Thu Hằng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại (vì có 5 con nhỏ). Cơ quan công an cũng đã công bố lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Thu Hằng cho đến khi kết thúc điều tra vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá