Khởi tố vụ án chia chác đất công ở Đồ Sơn

Cơ quan CSĐT, Bộ CA vừa ký quyết định khởi tố vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong vụ cấp đất ở Đồ Sơn, Hải Phòng.

Các đối tượng đã sai phạm nghiêm trọng trong việc chia chác đất công ở Đồ Sơn phải kể đến là Bí thư Thị ủy Đồ Sơn Vũ Đức Vận, Chủ tịch thị xã Đồ Sơn Hoàng Anh Hùng, Phó Chủ tịch thị xã Đồ Sơn Lưu Kim Thái và GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Phòng Chu Minh Tuấn (ông Vũ Đức Vận và ông Chu Minh Tuấn vừa miễn nhiệm).

Việc khởi tố vụ án là tiền đề để cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với những quan chức có sai phạm trong vụ việc này.

Hai ngày 7 và 8/7, HĐND thị xã Đồ Sơn họp để bỏ phiếu miễn nhiệm Chủ tịch HĐND thị xã Đinh Xuân Thênh, Chủ tịch thị xã Hoàng Anh Hùng và Phó Chủ tịch thị xã Lưu Kim Thái theo đúng “quy trình” mà lãnh đạo Hải Phòng đã thông báo cho các cơ quan báo chí.

Tại kỳ họp này, HĐND thị xã Đồ Sơn cũng bầu ra Chủ tịch HĐND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã và 2 Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Theo phản ánh của một số người dân thị xã Đồ Sơn, trước kỳ họp quan trọng này của HĐND thị xã đã xuất hiện một số đối tượng đi “vận động” các đại biểu HĐND bỏ phiếu tín nhiệm “ủng hộ” ông Hoàng Anh Hùng(?).

Người dân thị xã Đồ Sơn cũng thắc mắc, bất bình khi Phó Chủ tịch thị xã Nguyễn Văn Tiều cũng có tên trong danh sách đề nghị cấp đất trong vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn lại được thăng chức cao hơn là Phó Bí thư Thường trực thị xã Đồ Sơn?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá