Khởi tố vụ án, điều tra Imexpharm

TP - Ngày 26-12, tại Đồng Tháp, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47) công bố quyết định khởi tố, điều tra vụ vi phạm quy định về quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện, xảy ra tại Cty cổ phần dược phẩm Imexpharm.

Diễn biến scandal tiền chất ma túy:

Khởi tố vụ án, điều tra Imexpharm

> Khởi tố vụ án liên quan sai phạm tại Cty Stada Việt Nam
> Hai Công ty Dược bán và xuất khẩu thuốc không phép

Đây là doanh nghiệp dược thứ 2 trong nhóm doanh nghiệp dược có đơn tố cáo vu khống, tạo scandal tiền chất ma túy bị khởi tố. Tại trụ sở của doanh nghiệp này ở số 4, đường 30 - 4, phường 1, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, cơ quan điều tra đã khám xét và niêm phong một số tài liệu liên quan đến vụ án.

Ở thời điểm cơ quan điều tra khám xét trụ sở và văn phòng của bà Trần Thị Đào – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Imexpharm, bà Đào đã nhập viện để điều trị bệnh. Trước đó, bà Đào cũng bị phía Cơ quan an ninh mời làm việc vì liên quan đến sự kiện tạo scandal tiền chất ma túy, khi cùng đứng tên chung trong nhóm 7 doanh nghiệp tố cáo Cục trưởng Quản lý Dược và Cty cổ phần dược phẩm BV Pharma (Tiền Phong đã có loạt bài thông tin vụ việc này).

Imexpharm là doanh nghiệp dược đầu tiên trong số các doanh nghiệp có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc có chứa chất gây nghiện mà cơ quan điều tra xác định. Theo đó, Imexpharm đã xuất khẩu thuốc Nucofed cap., theo đường tiểu ngạch cho Indochina Pharma Co.Ltd (Campuchia) khi không có giấy phép xuất khẩu của Bộ Y tế. Nucofed cap. là thuốc viên nén thành phẩm phối hợp giữa hoạt chất gây nghiện (Codein base 10mg) và tiền chất (PSE 30mg). Từ tháng 1-2010 đến tháng 9-2010, Imexpharm sản xuất gần 5,8 triệu viên thuốc này và đã xuất bán gần 5 triệu viên thuốc không đúng đối tượng theo quy định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá