Khởi tố vụ án giết người tại Vĩnh Phúc

TPO - Ngày 5/7, CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người xảy ra vào ngày 3/7 tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Như Tiền Phong đã đưa, vào khoảng 21h ngày 3/7, tại khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến một nam thanh niên bị chém trúng cổ, tử vong tại chỗ.

Công an xác định nạn nhân là Nguyễn Minh Toàn (SN 1991). Toàn có vay tiền của Nguyễn Cao Thái (SN 1994, cùng ở thị trấn Hương Canh) nên tối 3/7, hai người gặp nhau nói chuyện.

Tuy nhiên, Toàn lại đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, ở Thái Nguyên, người làm thuê cho Thái) sau đó bỏ về nhà. Thấy vậy, Thu gọi nhân viên khác của Thái là Nguyễn Văn Cường (SN 1985, ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc), đến truy đuổi Toàn.

Khoảng 21h15, ba đối tượng đuổi kịp, xông vào đánh chém nhưng bị Toàn dùng dao đánh trả khiến Thu trọng thương. Trong lúc hỗn chiến, Toàn bị Cường cầm dao chém trúng cổ, tử vong. Ngay sau đó, công an đã có mặt để điều tra sự việc, bắt giữ Thái, Cường, cử người canh giữ Thu tại bệnh viện.

Một nhân chứng cho biết thêm, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng hơn 10 giây và lúc bị chém, tay Toàn vẫn cầm một con dao phóng lợn.

Được biết, Toàn từng làm tại tiệm cầm đồ của Thái và nhà hai người chỉ cách nhau chỉ vài trăm mét. Quá trình làm việc, Toàn và Thái khá thân thiết nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá