Khởi tố vụ án làm ba trẻ tử vong sau tiêm vaccine

Công an tỉnh Quảng Trị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” xảy ra tại BV Đa khoa huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) làm ba trẻ sơ sinh bị tử vong.

Gia đình bệnh nhi xấu số đưa con về mai táng
Gia đình bệnh nhi xấu số đưa con về mai táng

> Tìm nơi kiểm định 2 lô vắc-xin 'tử thần'
> Đề nghị đình chỉ cá nhân sai sót vụ 3 trẻ tiêm vắc xin tử vong

Gia đình bệnh nhi xấu số đưa con về mai táng
Gia đình bệnh nhi xấu số đưa con về mai táng.

Chiều 10/10, Thượng tá Lê Quang Công, quyền trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết đây là bước tiếp theo để cơ quan cảnh sát điều tra áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật, làm rõ vụ án. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa khởi tố bị can nào mà vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 20/7, tại BV Đa khoa huyện Hướng Hóa, ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B (loại vaccine dành cho trẻ sơ sinh được tiêm trong vòng 24 tiếng sau khi chào đời).

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế đã đến ghi nhận, xem xét nhưng không làm rõ được nguyên nhân dẫn đến việc ba trẻ sơ sinh bị chết. Sau đó, Bộ Y tế phải phối hợp với Bộ Công an để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo Pháp luật TPHCM

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng