Tiếp vụ Rỉa tiền tỷ người nghèo:

Khởi tố vụ án, tạm giam bốn tháng giám đốc VINECO

TP - Cơ quan Điều tra Công an Thành phố Hà Nội (PC15) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Cty TNHH Sinh Thái Việt Nam - VINECO (địa chỉ 57 Phương Mai, Hà Nội).

Ông Trần Ngọc Hương tra tay vào còng

PC15 cũng đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối với ông Trần Ngọc Hương - Giám đốc VINECO.

Như Tiền Phong thông tin trong loạt bài Rỉa tiền tỷ người nghèo - Cty VINECO không có chức năng xuất khẩu lao động nhưng giả mạo giấy tờ chiếm đoạt số tiền lớn của người có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Cơ quan điều tra đề nghị người bị hại hợp tác điều tra. Lao động liên quan vụ án này hãy liên hệ với điều tra viên Phạm Hồng Hải (Đội 9 - PC15, 40B Hàng Bài, Hà Nội), điện thoại: 04. 39396251- di động: 0904 101 289.

Quá trình điều tra cho thấy, VINECO thu tiền của nhiều lao động, hứa lo cho bay sang nhiều nước như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Canada, Phần Lan, Bungari...

Tại cơ quan điều tra, ông Hương khai nhận là người trực tiếp chỉ đạo các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thu tiền người lao động. VINECO tung nhiều chiêu (kể cả việc giả mạo chữ ký Thứ trưởng Bộ LĐ - TB&XH) như không cần học tiếng, không cần tay nghề nhưng vẫn được hưởng lương cao, ký các hợp đồng giả với các Cty cung ứng lao động...

Trong vụ việc này bà Nguyễn Thị Phương (vợ ông Hương) - Phó Giám đốc VINECO là người điều khiển đường dây (VINECO chỉ là một mắt xích), PC15 đã gửi giấy triệu tập bà Phương và bà Đặng Thị Sử (Kế toán VINECO, mẹ bà Phương) nhưng hai bà này vẫn chưa đến cơ quan điều tra theo yêu cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá