Nghệ An:

Khởi tố vụ án tham ô xảy ra tại Cty Xi măng Cầu Đước

TP - Ngày 22/2, tại Nghệ An, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời tiến hành khám xét nơi ở, làm việc đối với Phan Xuân Hoan, về tội tham ô tài sản.

Các quyết định khởi tố, khám xét đối với Phan Xuân Hoan (Phó phòng thị trường Cty Cổ phần Xi măng và vật liệu xây dựng Cầu Đước) đã được Viện KSNDTC phê chuẩn cùng ngày.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã ra quyết định khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cty Xi măng Cầu Đước. Theo thông tin ban đầu, Cty Xi măng Cầu Đước đã chi trả cước vận tải với giá rất cao cho một số đơn vị vận chuyển nguyên liệu cho Cty.

Việc nâng giá cước vận chuyển bị tố cáo là do một số cá nhân trong Cty “gửi giá” để chiếm hưởng tiền chênh lệch. Chỉ tính riêng tiền chênh lệch cước vận chuyển than trong khoảng thời gian từ tháng 1 – 3/2007 của Cty đã lên đến hơn 770 triệu đồng.

Một số cán bộ của Cty Xi măng Cầu Đước còn bị tố cáo đã chiếm hưởng một khoản tiền chênh lệch lớn khi bán klanker cho một số đối tác phía Nam. Cũng theo tài liệu ban đầu, Phó phòng thị trường Cty Phan Xuân Hoan đã được hưởng lợi khoảng 100 triệu đồng tiền chênh lệch giá vật tư, vật liệu xây dựng...

Vụ tiêu cực xảy ra tại Cty Xi măng Cầu Đước diễn ra đã lâu, song chậm bị xử lý khiến nội bộ Cty nảy sinh nhiều phức tạp. Trước những “lình xình” trên, đến giữa năm 2007, Văn phòng Cơ quan CSĐT (C16) Bộ CA đã quyết định rút vụ án từ CA tỉnh Nghệ An lên để thụ lý điều tra.

Liên quan đến vụ án, ông Hà Văn Lê, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An kiêm Chủ tịch HĐQT Cty Xi măng Cầu Đước, cũng bị tố cáo có một số dấu hiệu tiêu cực liên quan. Cơ quan CSĐT Bộ CA đang mở rộng điều tra vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá