Khởi tố vụ ẩu đả tại Samsung Thái Nguyên

TP - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản tại nhà máy Sam Sung (huyện Phổ Yên, Thái Nguyên).

Khói lửa trong vụ đụng độ
Khói lửa trong vụ đụng độ

Sáng 9/12, một vụ ẩu đả xảy ra tại Nhà máy Samsung (Khu Công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên) khiến 11 người nhập viện. Nguyên nhân của vụ ẩu đả xuất phát từ việc công nhân không đeo thẻ, đi làm không đúng giờ.

 Một số công nhân làm việc tại Nhà máy Samsung cho biết, khoảng 7h, một công nhân xây dựng đi qua cổng dự án nhà máy Samsung nhưng không đeo thẻ nên bị bảo vệ chặn lại, hai bên xảy ra xô xát khiến người công nhân này phải nhập viện.

Sau đó, khoảng 3-4 nghìn công nhân khác đã tấn công các bảo vệ, đốt 2 thùng container của trạm bảo vệ và trạm công an khu vực nhà máy Samsung. Đến 11h, vụ việc có dấu hiệu gia tăng với số lượng người dân kéo đến ngày một đông. Cảnh sát cơ động, công an… được huy động, song vẫn bất lực với tình hình trên.

Khoảng 17h, người dân mới dần rút khỏi hiện trường. Cuộc ẩu đả khiến 11 người nhập viện có 5 người bị thương nặng, trong đó có 4 người là nhân viên bảo vệ của Cty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình (trụ sở tại đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội).

Những người bị thương nặng trong cuộc ẩu đả được chẩn đoán ban đầu là chấn thương sọ não, hiện được điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên.

Khởi tố vụ ẩu đả tại Samsung Thái Nguyên - ảnh 1 Nhiều người nhập viện sau vụ ẩu đả

Trao đổi với PV, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên xác nhận vụ việc trên và đã chỉ đạo công an tới xử lý vụ việc. Ông Lê Thanh Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên nói, nguyên nhân vụ việc do một công nhân nhiều tuổi mang theo cặp lồng cơm trưa nhưng bị bảo vệ ở cổng nhà máy giằng vứt xuống đất.

Một công nhân khác không đi qua lối cửa chính đã bị bốn bảo vệ dùng dùi cui điện đánh ngất tại chỗ và một công nhân khác không đeo thẻ cũng rơi vào tình trạng tương tự. “Đây là hành vi quá quắt của bảo vệ Cty Bảo vệ Hòa Bình với công nhân” - ông Tuyết nói.

Chiều 9/1, tỉnh Thái Nguyên đã họp với Cty cung ứng bảo vệ cho Cty Samsung về sự việc trên. Công an huyện Phổ Yên cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá