Khởi tố vụ bắt cóc, đánh đập cán bộ ngân hàng

TP - Ngày 16-5, thượng tá Lê Xuân Băn, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch, cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Xuân Việt (ở xã Thanh Trạch) về hành vi bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật.

 > Ngang nhiên xông vào ngân hàng, bắt cán bộ

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều 25-4, dưới sự chỉ huy của ông Việt, một nhóm côn đồ đã xông thẳng vào phòng làm việc của Trưởng phòng giao dịch Thanh Khê, thuộc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Bố Trạch, đánh đập, sau đó dùng roi điện khống chế anh Phan Quang Lam (1983, cán bộ tín dụng) lên xe ô tô đưa về nhà riêng.

Tại đây, anh Lam bị người nhà ông Việt đánh đập dã man bằng nhiều loại hung khí, ép anh Lam gọi người nhà mang tiền đến trả nợ. Khi ông Phan Văn Tạo (bố anh Lam) đến, bị người nhà ông Việt nhốt lại không cho về, yêu cầu phải viết giấy bán nhà trả nợ.

Không dừng lại ở đó, người nhà ông Việt còn xông vào đánh đập, xiết nợ chiếc xe máy của chị gái anh Lam là Phạm Thị Minh Thảo, khi chị Thảo cùng Công an đồn Thanh Hà đến để giải cứu em và bố.

Mãi đến tối cùng ngày, dưới sự chỉ đạo gắt gao của lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, cha con anh Lam mới được giải cứu ra khỏi nhà ông Việt, rồi được đưa đi cấp cứu.

Nhiều người cho rằng, có những dấu hiệu bất thường từ khi vụ việc xảy ra cho đến khi khởi tố vụ án. Thực tế, khi ông Việt và người của mình đánh đập, sau đó dùng roi điện khống chế anh Lam ra khỏi trụ sở ngân hàng đều có mặt lực lượng Công an xã Thanh Trạch, nhưng họ đã không can thiệp tích cực.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng