Khởi tố vụ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn

TPO - Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, một người phụ nữ ở TPHCM đã “đầu độc” bằng thuốc chuột vào nồi bún riêu của hàng xóm.

Hiện trường nồi bún riêu bị bà Điệp bỏ thuốc chuột.
Hiện trường nồi bún riêu bị bà Điệp bỏ thuốc chuột.

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “Giết người” đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp (SN 1964, ngụ quận 9).

Tại cơ quan điều tra, bà Điệp thừa nhận đã đầu độc nồi bún riêu của chị Trần Thị Bạch Tuyết (SN 1979, ngụ quận 9) bằng một gói thuốc chuột. Theo bà Điệp là do thù tức với chị Tuyết trong tranh chấp đất đai.

Bà Điệp khai đã bán bún riêu hơn 10 năm nay, còn chị Tuyết là người giúp việc. Đến cuối năm 2016, chị Tuyết ra mở quán bún riêu bán riêng vì mâu thuẫn tranh chấp đất đai. Bà Tuyết thừa nhận bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của chị Tuyết để chị này không bán được, chứ không nghĩ đến hậu quả xấu hơn.

Vụ việc xảy ra vào ngày 25/12, từ mâu thuẫn về đất đai, bà Điệp đã bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của gia đình chị Tuyết khi chuẩn bị bán cho khách ăn sáng.

Lợi dụng lúc chị Tuyết đi ra ngoài chợ mua gia vị cho nồi bún, bà Điệp đã lén sang bỏ gói thuốc chuột vào. Khi về, chị Tuyết thấy nồi bún có nhiều bọt trắng bất thường nên đã vào nhà kiểm tra camera.

Qua kiểm tra, chị Tuyết phát hiện một người phụ nữ bỏ một vật vào nồi. Theo chị Tuyết, hàng ngày chị bán bún riêu cho hơn 70 khách ăn uống ở xóm, may mắn phát hiện vụ việc nên đã báo công an.

Ngày 27/12, Công an quận 9 (TPHCM) cho hay kết quả giám định mẫu nước lèo trong nồi bún riêu từ Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, có chứa thuốc diệt chuột, chất độc thuộc nhóm 1 gây nguy hiểm cho người và gia súc.

Từ kết quả này, Công an quận 9 chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TPHCM) để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá