Khởi tố vụ buôn lậu thu giữ  13 container hàng lậu

TP - Ngày 14-5, Công an Hải Phòng khởi tố vụ án buôn lậu đối với Cty TNHH Hoàng Anh 99 (ở phường Hoà Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh) và khởi tố bị can, bắt giam Ngô Kim Hoàn (51 tuổi, ở phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Hoàn là đại diện của Cty TNHH Hoàng Anh 99 tại Hải Phòng.

Trước đó, ngày 9-5, khi kiểm tra container hàng của Cty TNHH Hoàng Anh 99 trên đường vận chuyển từ cảng Đình Vũ (Hải Phòng) đi Cao Bằng, công an phát hiện toàn bộ số hàng hoá trong container đều không đúng như khai báo trong giấy tờ làm thủ tục.

Hàng hóa được khai là lõi suốt công nghiệp nhưng kiểm tra lại là 450 máy in nhãn hiệu HP Laser jet 2055, 570 thùng chứa 6.840 chai rượu vang Úc, 6 kiện chứa phụ tùng của xe ô tô PORSCHE, 41 thùng chứa gần 40 nghìn pin điện thoại di động nhãn hiệu Nokia... trị giá khoảng ba tỷ đồng.

Tiếp tục kiểm tra 12 container hàng hóa được khai trên giấy tờ là lõi suốt công nghiệp còn lại của Cty TNHH Hoàng Anh 99 tại cảng Green Port và Đình Vũ thì phát hiện là lốp ô tô cũ, máy văn phòng cũ.

Điều đáng quan tâm là 13 container hàng nhập lậu trị giá hàng chục tỷ đồng này đã được hải quan Hải Phòng làm thủ tục thông quan mà không phát hiện ra là hàng lậu.

Công an Hải Phòng tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây buôn lậu này.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng