Khởi tố vụ dùng thuốc diệt cỏ phá hơn 3 sào lúa

TPO - Ngày 3/5, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Minh (59 tuổi, trú tại thôn 10, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn) vì hủy hoại hơn 3 sào lúa của người khác.

Khởi tố vụ dùng thuốc diệt cỏ phá hơn 3 sào lúa

Cụ thể, thượng úy Hà Văn Duy – Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Triệu Sơn, cho biết: Chiều ngày 18/4/2018, Công an huyện Triệu Sơn nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Nam (43 tuổi, trú tại xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn) về việc, ruộng lúa của gia đình chị có diện tích gần 1.800mcó biểu hiện chết cháy do nghi bị phun thuốc diệt cỏ.

Sau khi tiếp nhận đơn thư, Công an huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường, thu giữ một số mẫu vật phẩm để gửi đi giám định tại Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), đồng thời, huy động lực lượng truy tìm thủ phạm. Đến ngày 20/4/2018, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng gây ra sự việc là Nguyễn Thế Minh (59 tuổi, trú tại xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn).

Tại cơ quan công an, Minh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân dẫn đến việc Nguyễn Thế Minh dùng thuốc diệt cỏ phun lên hơn 3 sào lúa của gia đình chị Nam là do mâu thuẫn cá nhân. Trước đó, Minh là người có mối quan hệ tình cảm với chị Nam (chồng chị Nam qua đời đã lâu, nên chị ở vậy để nuôi con và nuôi mẹ già). Trong thời gian hai người qua lại với nhau, thì ông Minh bị mất một ví da đựng tiền và giấy tờ tùy thân. Do nghi ngờ chị Nam lấy mất ví và tiền nên hai người nảy sinh mâu thuẫn. Sau khi uống rượu xong, ông Minh không làm chủ được bản thân nên đã mua thuốc trừ cỏ về rồi pha vào bình và đưa ra phun lên mấy sào lúa của chị Nam để trả thù.

Theo định giá tài sản (hơn 3 sào lúa của chị Nam) mà ông Nguyễn Thế Minh đã hủy hoại là hơn 6.500.000 đồng. Do đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Minh về tội “Hủy hại tài sản”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá