Khởi tố vụ thảm án ở Quảng Ninh, triệu tập nhiều đối tượng

Công an Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự “Giết người, cướp tài sản” để điều tra vụ thảm án sát hại dã man 4 bà cháu trong một gia đình, triệu tập một số đối tượng.

Lực lượng chức năng khám nghiệm tại hiện trường vụ sát hại dã man 4 bà cháu vào chiều 24/9.
Lực lượng chức năng khám nghiệm tại hiện trường vụ sát hại dã man 4 bà cháu vào chiều 24/9.

Chiều 24/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ thảm án khiến 4 bà cháu trong một gia đình ở TP Uông Bí (Quảng Ninh) bị sát hại dã man, cùng các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được, có cơ sở xác định đây là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ hình sự “Giết người, cướp tài sản” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Trưa 24/9, Văn phòng Chính phủ đã có công điện số 8031/CĐ-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại TP Uông Bí.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng khởi tố vụ án, tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng và đồng phạm (nếu có), làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người nêu trên, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Khởi tố vụ thảm án ở Quảng Ninh, triệu tập nhiều đối tượng  - ảnh 1 Vụ thảm án khiến người dân địa phương bàng hoàng.

Cũng trong chiều 24/9, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, làm trưởng đoàn đã tới hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các biện pháp điều tra xác minh.

Người dân địa phương cho biết trong ngày 24/9, những đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự đã bị cơ quan công an triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố vụ thảm án ở Quảng Ninh, triệu tập nhiều đối tượng  - ảnh 2 Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ thảm án từ xa.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong chiều 24/9, lực lượng Công an vẫn tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường vụ thảm án 4 bà cháu trong một gia đình bị sát hạ dã man.

Đến 17 giờ cùng ngày, hàng trăm người dân hiếu kỳ ở các khu vực lân cận vẫn tụ tập tại khu vực gần nhà các nạn nhân. Tuy nhiên, lực lượng công an, chính quyền cơ sở đã tổ chức nhiều chốt chặn, không cho bất cứ ai không có trách nhiệm đến gần khu vực hiện trường.

Chiều 24/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh tập trung tiến hành chăm sóc, bảo vệ các thành viên trong gia đình nạn nhân.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng