DMCA.com Protection Status

Khởi tố vụ vận chuyển trái phép 7 tượng vàng

TPO - Liên quan vụ vận chuyển trái phép 7 tượng vàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới".

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 11/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội), cho biết đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới".

Trước đó, 22 giờ 30 ngày 3/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A Ga Hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Kitada Takayoshi, sinh năm 1983 (quốc tịch Nhật Bản là khách xuất cảnh trên chuyến bay JL752 Hanoi - Narita), đã phát hiện trong túi hành lý của hành khách này có một số sản phẩm kim loại. 

Qua kiểm tra, hành khách này mang theo 7  tượng kim loại màu bạc với tổng trọng lượng khoảng 5 kg nghi là vàng, số hàng hóa trên không khai báo hải quan và không xuất trình được hóa đơn mua hàng hợp lệ.

Theo biên bản lấy lời khai ban đầu, ông Kitada Takayoshi khai nhận số tượng nêu trên được làm từ vàng trị giá 16.500.000 JPY, tương đương 3,2 tỷ đồng và chủ nhân có ý định mang về Nhật Bản để trang trí và sưu tầm.

Toàn bộ tang vật đã được niêm phong có chữ ký của ông Kitada Takayoshi, hiện lưu giữ tại kho tạm giữ của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng