Khởi tố cán bộ Tỉnh ủy Bình Dương hiếp dâm bé 10 tuổi

Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố và bắt khẩn cấp Nguyễn Hồng Hòa (43 tuổi) - cán bộ Phòng Kinh tế ngân sách của Tỉnh ủy Bình Dương về hành vi hiếp dâm trẻ em

Nhà Nguyễn Hồng Hòa, nơi xảy ra hành vi đồi bại với cháu Thu. Ảnh: Vnexpress.
Nạn nhân là cháu Thu (hơn 10 tuổi, học lớp 5) đang phải điều trị ở một bệnh viện tại TP HCM. Trước đó, cháu bé đã phải chuyển từ bệnh viện phụ sản nhi bán công Bình Dương, qua bệnh viện 4.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong lúc khám nhà Hòa, cha cháu Thu vẫn không hề biết sự việc, mà cứ ngỡ Hòa bị bắt vì tham nhũng. Chỉ đến khi Hòa bị đưa đi, hàng xóm nói lại, người cha ấy mới bàng hoàng. Hai vợ chồng họ đã phải trốn chạy dư luận, vì sợ nhiều người biết tới vụ việc khủng khiếp xảy ra với con gái.

Theo ông Mai Thế Trung, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương: "Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Quan điểm của tỉnh là không bao che, chỉ đạo xử lý nghiêm khắc".

Bà Nguyễn Thị Phương, Hội trưởng Hội Phụ nữ phường Phú Lợi, bức xúc: "Người dân chúng tôi hết sức căm giận, bất bình trước hành vi mất tính người của ông Hòa. Chúng tôi đã đi thăm nạn nhân, động viên gia đình cháu Thu mới thấy nỗi đau của họ là không thể lấy gì bù đắp. Luật pháp hãy xử lý nghiêm cán bộ này".

Nguyễn Hồng Hòa vốn là người sống khép kín, ít nhậu nhẹt và đang học tại chức Đại học Tài chính. Ở địa phương, Hòa không giao thiệp nhiều với láng giềng, ngoại trừ mỗi năm, sinh hoạt Chi bộ Đảng 2 lần. Vợ Hòa và mẹ cháu Thu đều là giáo viên nên hai gia đình rất thân thiết. Bình thường, cháu Thu vẫn sang chơi với 2 con gái của Hòa và gọi "yêu râu xanh" này là bố.

Chiều mưa ngày 5/6, sau khi vợ Hòa đưa 2 con gái về quê Nghệ An để chăm sóc ông bà ngoại, cháu Thu nhà cạnh bên qua chơi. Lợi dụng lúc ở nhà một mình, Hòa đã bức hiếp cháu Thu. Khi về nhà, thấy Thu có vết máu, hỏi chuyện người mẹ mới được đứa con đau đớn kể lại… Chị liền mượn xe gắn máy, nói dối chồng con bị sốt và chở cháu Thu vào Bệnh viện 512 giường (thị xã Thủ Dầu Một) cấp cứu.

Sáng 6/6, mẹ Thu đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an. Chiều cùng ngày, Hòa bị bắt ngay tại nơi làm việc. Công an tỉnh đã áp giải Hòa về nhà để khám xét, thu thập chứng cứ và dựng lại hiện trường gây án.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá