Khởi tố 'mẹ mìn' chuyên lừa bán các cô gái trẻ

TPO - Ngày 30/7, CA tỉnh Lạng Sơn cho hay, cơ quan này vừa khởi tố “mẹ mìn” Nguyễn Thị Lượng (SN 1977), trú tại khu tập thể Phúc Trì, Ngọc Sơn, Kiến An, Hải Phòng về hành vi mua bán phụ nữ.

Nguyễn Thị Lượng. Ảnh : CTV
Nắm bắt tâm lý của các cô gái thích có việc làm nhàn hạ mà thu nhập cao, Lượng đã liên tục lừa gạt các cô gái từ 17 đến 20 tuổi cùng quê bằng thủ đoạn: Tuyển nhân viên bán hàng ở biên giới Lạng Sơn.

Trường hợp của Phạm Thị T, 17 tuổi ở xã An Tiến, huyện An Lão, TP. Hải Phòng là một ví dụ. Hay tin công ty da giầy Hải Phòng tuyển nhân viên, Phạm Thị T háo hức tham dự, nhưng vì chưa đủ 18 tuổi nên cô không được nhận.

Thất vọng tràn trề, T định quay về thì đúng lúc đó, Lượng đến bên cạnh hỏi han tâm sự và tỏ ý giúp T tìm một việc làm ổn định, mỗi tháng được trả công gần 3 triệu đồng, chưa kể tiền ăn. Theo lời đường mật của Lượng, mỗi tháng T chỉ phải lên Lạng Sơn 3 lần để lấy hàng quần áo về Hải Phòng bán, sáng đi chiều về. Ngay hôm sau, T theo người phụ nữ này lên đường.

Khi “mẹ mìn” Lượng và T đang chuẩn bị vượt đường mòn thuộc khu vực Bãi Gianh, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc qua biên giới để “lấy hàng”, bất ngờ gặp lực lượng Biên phòng xuất hiện, kiểm tra. Vì vượt biên trái phép nên cả hai được đưa về trụ sở Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị để làm rõ. Tại đây, bộ mặt thật của người phụ nữ tốt bụng được làm rõ, chị ta là Nguyễn Thị Lượng (SN 1977), trú tại Kiến An, Hải Phòng, là đối tượng lừa bán phụ nữ chuyên nghiệp.

Tại cơ  quan chức năng, Lượng khai nhận, việc lấy hàng chỉ là cái cớ, thực chất chị ta định lừa bán cô gái nhẹ dạ Phạm Thị T vào động mại dâm bên kia biên giới để lấy tiền.

Năm 2005, Lượng từng bị lừa bán sang bên kia biên giới nhưng may mắn trốn thoát được. Trở về Hải Phòng sinh sống bằng nghề bán hàng tạp hóa rong nhưng không đủ cáng đáng cho gia đình, nên chị ta nảy sinh tâm địa lừa bán phụ nữ, trẻ em gái để kiếm tiền cho gia đình.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá