Khởi tố nhóm chuyên cướp tiền các đôi tình nhân

TPO – Hôm nay (6-1), CA huyện Từ Liêm, CATP Hà Nội đã tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi tố Bùi Trung Nguyên cùng đồng phạm về hành vi cướp tài sản. Được biết, đây là nhóm chuyên đi cướp của các đôi tình nhân.

Một trong bốn tên cướp bị khởi tố tại cơ quan công an. Ảnh : PV
Trong danh sách bị khởi tố còn có Đặng Quang Quyền, Trần Văn Lực và Nguyễn Xuân Kỳ. Những tên này  đều có hộ khẩu thường trú ở huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

Theo điều tra của cơ quan công an, những tên cướp này đã gây ra sáu vụ cướp giật của các đôi nam nữ.

Có thể  kể đến vụ ngày 25-12-2009,  tại khu đô thị Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, bốn tên đã dùng dao, kiếm uy hiếp anh Lê Văn Toàn cùng người yêu quê ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, rồi cướp đi điện thoại và dây chuyền vàng cùng số tiền trong ví của hai người này.

Hoặc, đêm 27-9, tại khu vực Ngoại giao đoàn thuộc địa bàn xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, vẫn với những thủ đoạn tương tự, những tên cướp trên đã cướp xe máy của Vũ Văn Khánh và bạn gái, quê ở Hoà Bình. Trước đó 10 ngày, ba trong bốn tên sử dụng xe xe máy và dao để khống chế anh Bùi Trung Hải, ở Hưng Yên khi anh này đang tâm sự cùng bạn gái ở gần sân vận động Mỹ Đình, gái để cướp xe máy và điện thoại.

Khi bốn tên  đang trên đường thực hiện phi vụ thứ bảy thì sa lưới.

Tại cơ  quan điều tra, các tên khai nhận, do không có công ăn việc làm, nhận thấy các đôi tình nhân có nhiều sơ hở nên đã bàn bạc và cùng nhau đi cướp tài sản.

Hiện CAH Từ Liêm đang hoàn tất hồ sơ vụ  án chuyển lên Viện kiểm sát cùng cấp để truy tố  các tên cướp ra trước vành móng ngựa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá