Khống chế chủ nhà, đột nhập biệt thự, trộm... rượu

Cầm dao khống chế bà chủ nhà không thành, khi bị cảnh sát bao vây, tên trộm chui vào trong ngăn tủ chứa đồ của gia chủ để ẩn nấp.

Khống chế chủ nhà, đột nhập biệt thự, trộm... rượu

Cầm dao khống chế bà chủ nhà không thành, khi bị cảnh sát bao vây, tên trộm chui vào trong ngăn tủ chứa đồ của gia chủ để ẩn nấp.

Đoan được CAP Hoàng Liệt đưa về trụ sở cơ quan công an
Đoan được CAP Hoàng Liệt đưa về trụ sở cơ quan công an. Ảnh: An ninh thủ đô

Sáng 21-4, khi đi chợ về, bà Khanh được con trai (10 tuổi) ra ám hiệu, cho hay có người lạ trong nhà. Lúc leo lên căn phòng trên tầng 3, mở cửa kiểm tra bà bị 1 đối tượng đầu trọc bất ngờ túm ngực áo, gí con dao (loại dao chọc tiết lợn) vào cổ đe dọa.

Trong lúc này, con trai bà Khanh đã chạy được ra ngoài nhà hô hoán. Lợi dụng sơ hở của đối tượng bà Khanh vùng chạy thoát ra khỏi nhà.

Nghe tiếng hô “cướp” từ phía khu BT4 trong Bán đảo Linh Đàm, tổ tuần tra của CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang làm nhiệm vụ rà soát đối tượng ở gần đó đã khẩn trương vận động tới nơi.

Được biết sự việc xảy ra tại căn nhà số 38 ở BT4, tổ công tác đã điện báo về CAP. CAP Hoàng Liệt đã huy động toàn bộ lực lượng phối hợp với Bảo vệ dân phố phường và lực lượng CSTT-Phản ứng nhanh CAQ Hoàng Mai tổ chức bao vây khu vực, không để đối tượng chạy thoát.

Sau khi kiểm tra toàn bộ các các tầng nhà, tổ công tác CAP Hoàng Liệt tiếp tục kiểm tra khu tầng hầm, nơi để gara ô tô và chứa đồ của gia đình bà Khanh.

Thận trọng rà soát trong tầng hầm tối, tổ công tác dần thu hẹp diện tích, phát hiện tên tội phạm ẩn náu trong ngăn tủ chứa đồ, đã bắt gọn; thu chiếc ba lô hắn mang theo bên trong đựng 1 con dao nhọn (loại chọc tiết lợn), 1 ống tuýp nước, 1 cuộn dây dù, băng dính, tuốc nơ vít, đèn pin, 2 bộ đèn khò, 16 triệu đồng, 1 cọc tiền 200.000 đồng và 1 chai rượu Chivass 18 Year.

Tại trụ sở CAP Hoàng Liệt, đối tượng Nguyễn Đoan (SN 1980) có hộ khẩu thường trú ở xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm thú nhận trước khi gây án, hắn đã có thời gian quan sát, nắm được qui luật sinh hoạt của gia đình bà Khanh và chuẩn bị các phương tiện gây án.

Khoảng 3h ngày 21-4, hắn thuê xe taxi chở đến số nhà 38 khu BT4 Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt. Sau khi dùng đèn khò phá khóa cửa sau, hắn không vội vào nhà mà ngồi bên ngoài chờ đợi thời cơ đột nhập an toàn.

Đến gần 7h cùng ngày, chồng bà Khanh lái xe ô tô ra khỏi gara đi làm, sau đó bà Khanh cũng ra khỏi nhà đi chợ. Nhân lúc cửa gara chưa đóng sập, hắn đã lẻn theo lối này, đột nhập vào nhà, lục soát chiếc túi xách để ở chân cầu thang lấy 16 triệu đồng.

Tiếp tục lên gác 3 vào căn phòng thờ thấy 1 cọc tiền 200.000 đồng (loại 2.000 đồng) và chai rượu Chivas, hắn cho tất cả vào ba lô. Hắn không ngờ trong nhà có em Thành (đang ở trong phòng tầng 2) và bà Khanh đi chợ về sớm phát hiện nên “phi vụ” đột nhập trộm cắp đã không thành…

Vụ việc đang được Đội Điều tra hình sự CAQ hoàng Mai phối hợp cùng CAP Hoàng Liệt mở rộng.

Thu Ba

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng