Khống chế nam thanh niên cầm dao cố thủ trong nhà

TPO - Sau hơn 3 giờ thương thuyết, lực lượng chức năng đã giải cứu hai người bị nhốt trong nhà khi một nam thanh niên cầm dao khóa trái cửa cố thủ, đồng thời khống chế đối tượng

Căn nhà nơi Đại cầm dao cố thủ
Căn nhà nơi Đại cầm dao cố thủ

Trước đó khoảng 12 giờ 30 phút, một nam thanh niên tay cầm túi xách đi bộ trên đường Huỳnh Tịnh Của. Khi đến ngã ba với đường Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TPHCM thấy lực lượng công an thì người này bỏ chạy. Lực lượng công an bám theo đến trước căn nhà số 71/1, Huỳnh Tịnh Của thì người này bất ngờ lao vào nhà khóa trái cửa lại. 

Các chiến sĩ công an đã thông báo và thuyết phục nhưng nam thanh niên cầm dao cố thủ trong nhà lớn tiếng la lối. Lúc này, trong căn nhà trên có một nữ sinh 21 tuổi và một bé gái đang bị giam.

Lực lượng công an quận 3 có mặt lên phương án giải cứu con tin và khống chế đối tượng. Các trinh sát được bố trí leo lên căn nhà cao tầng kế bên để tiếp cận tầng trên của căn nhà này. Các lối ra vào xung quanh căn nhà số 71/1 được phong tỏa nghiêm ngặt.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút hai người bên trong nhà được lực lượng công an giải cứu đưa ra ngoài an toàn. Nam thanh niên vẫn cầm dao cố thủ, khi lực lượng công an yêu cầu ra trình diện thì người này tự kề dao vào cổ mình định tự sát nhưng các trinh sát đã đoạt dao, khống chế. Sau khi bị bắt, nam thanh niên vẫn hoảng loạn, liên tục la lớn nên công an đưa đến bệnh viện 115 kiểm tra sức khỏe.

Qua kiểm tra, công an thu giữ một con dao dai khoảng 35 cm, trong túi của người này có vài bộ quần áo. Nam thanh niên được xác định là Nguyễn Thế Đại (30 tuổi, quê Hải Phòng).

Hiện công an đang bố trí người theo dõi đợi Đại hồi phục tiến hành lấy lời khai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá