Không có đồng bọn vụ bắt cóc trẻ em giữa ban ngày ở Lạng Sơn

TP - Chiều 17/5, Trung tá Hứa Thái Sơn, Phó trưởng công an huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Cơ quan điều tra đang hoàn thiện hồ sơ, xin ý kiến của lãnh đạo công an tỉnh và viện kiểm sát về hướng xử lý vụ việc đối tượng Đỗ Văn Dương (SN 1985) trú tại thôn Yên Nội, xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi bị bắt vì hành vi bắt cóc trẻ em.

Đối tượng Dương tại cơ quan công an. Ảnh: CA Lạng Sơn cung cấp
Đối tượng Dương tại cơ quan công an. Ảnh: CA Lạng Sơn cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu: Khoảng 8 giờ 15/5, do luôn cảm giác có kẻ đang rượt đuổi truy sát mình, nên khi đi qua khu tập thể trường THCS thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, Dương đã cố ý chạy vào trong sân và nhìn thấy cháu Dương Sơn Tùng (3 tuổi) đang được mẹ bón cháo trước cửa nhà, liền chạy đến giằng cháu Tùng để chạy đi. May mắn, người mẹ túm được cháu bé và tri hô mọi người vây bắt Dương.

Ngay sau khi tiếp cận đối tượng, lực lượng công an thấy Dương ăn nói lảm nhảm, chân tay khua khoắng nên đã đưa đối tượng đến bệnh viện kiểm tra, kết quả đối tượng này dương tính với ma túy tổng hợp (còn gọi  là ngáo đá).

Tại cơ quan công an, sau khi đã tỉnh táo, đối tượng Dương khai nhận do luôn hoang tưởng đang bị ai đó truy sát, chỉ mong “được” công an bắt để giữ an toàn cho bản thân nên đã nảy ra ý định thực hiện hành vi kể trên.

Xác minh tại địa phương, đối tượng Đỗ Văn Dương hành nghề thợ mộc, chưa có tiền án, tiền sự.

Trung tá Sơn cho biết thêm: Lực lượng công an huyện đã tập trung điều tra, xác minh và kết luận, không có ổ nhóm hoặc người nào tham gia vào việc bắt cóc trẻ em với Dương như dư luận đồn thổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá