Không được yêu thì giết

Năn nỉ Chinh tiếp tục quan hệ tình cảm nhưng bị khước từ, Quốc điên tiết rút trong cặp ra sợi dây cước trắng rồi xiết cổ người yêu. Khi Chinh tắt thở, Quốc đẩy cô xuống kênh và uống thuốc tự tử.

Phạm Hoài Quốc cùng Chinh tại một bữa tiệc
Sáng sớm 23/11, tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện An Bình (quận 5), bệnh nhân Phạm Hoài Quốc (25 tuổi, Định Quán, Đồng Nai) thều thào yêu cầu bác sỹ cho gặp Công an quận 7, TP HCM để tự thú về hành vi giết bạn gái chiều 22/11.

Qua lời tự thú của Phạm Hoài Quốc và xuống hiện trường xem xét, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 7, TP HCM xác định được nơi gây án thuộc xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP HCM nên đã liên hệ phía Công an huyện Nhà Bè, TP HCM để thụ lý điều tra.

Tại địa điểm mà Quốc khai báo, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Nhà Bè phát hiện một thi thể nữ nằm dưới nước, có sợi dây cước màu trắng vẫn còn quấn chặt trên cổ của nạn nhân.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Nhà Bè xác định được xác chết chính là cô Âu Thục Đoan Chinh (19 tuổi, tạm trú tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú), bạn gái của Quốc.

Theo lời khai ban đầu, Quốc cho biết đã quen Chinh và yêu nhau một thời gian, mối quan hệ này cả 2 bên gia đình đều rõ. Nhưng gần đây, gia đình Chinh muốn cô tập trung vào việc học ở Khoa Môi trường - Đại học Bách Khoa TP HCM nên ngăn cản quan hệ giữa Chinh và Quốc.

Khoảng 13h ngày 22/11, Phạm Hoài Quốc hẹn Âu Thục Đoan Chinh ra quận 1 có chuyện cần nói. Sau đó, Quốc dùng xe Future BKS 51F9-0767 chở Chinh đi qua cầu Tân Thuận 2 sang quận 7.

Chạy loanh quanh đến kênh nước nhỏ trống gần khu đất thuộc xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, Quốc dừng xe lại và cả hai cùng nói chuyện. Nội dung xoay quanh việc Quốc không đồng ý với lời chia tay của Chinh và muốn tiếp tục quan hệ tình cảm. Chinh vẫn dứt khoát nói "không" và không thay đổi suy nghĩ.

Năn nỉ không xong, Quốc rút trong chiếc cặp đen của mình ra sợi dây cước câu cá màu trắng mà hắn đã chuẩn bị sẵn siết cổ Chinh cho đến khi nạn nhân tắt thở. Sau đó, Quốc xô thi thể Chinh cùng toàn bộ túi xách, cặp, tư trang, giấy tờ… của nạn nhân lẫn của mình xuống kênh nhỏ trước mặt. Trong lúc đẩy xác Chinh thì đôi giày của Quốc bị vướng và rơi ra nhưng hắn không nhặt lại mà uống thuốc (đem sẵn) để tự tử.

Không thấy thuốc dùng tự tử có tác dụng nên Quốc nổ máy xe Future đi khỏi hiện trường vụ án chạy đến gần nhà hàng Trung Hoa thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng (phường Tân Phú, quận 7, TP HCM) thì bất tỉnh. Một lúc sau, Quốc tỉnh lại và dùng tay tát nhiều lần vào má để đầu óc tỉnh táo.

Trong lúc đi tuần tra khu vực, anh Vương Hồng Đức - bảo vệ Công ty Phú Mỹ Hưng phát hiện sự việc bất thường trên có đến hỏi Quốc sự tình. Quốc không ngừng tát vào mặt mình và nói: "Mới uống thuốc tự tử".

Sau đó, quần chúng đưa Quốc đi sơ cứu rửa ruột tại Bệnh viện Đa khoa quận 7, nhưng do tình trạng quá nghiêm trọng nên được chuyển đến Bệnh viện An Bình (quận 5).

Hiện Quốc vẫn còn rất yếu và đang được các bác sỹ theo dõi điều trị tại Bệnh viện An Bình. Công an huyện Nhà Bè, TP HCM đang tiếp tục điều tra

Theo K.Dung
Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá