Không gây án, lại mang tiền đi bồi thường?

TP - Cơ quan CSĐT, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Định Quán (Đồng Nai) kết luận ông Hoàng Quyền bị hành hung gây thương tật 32%, nhưng chuyện lạ là, vụ án xảy ra giữa ban ngày lại không tìm ra được thủ phạm gây án!

Ngày 6-5-2008, ông Hoàng Quyền ngụ tại ấp 2, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai) đến ngăn chặn việc ông Nguyễn Văn Bích cùng ngụ tại địa phương dựng nhà trên phần đất đang tranh chấp thì bị những người đến dựng nhà cho ông Bích đánh gãy chân phải, gãy bàn tay trái và các chấn thương vùng đầu và ngực, kết luận tỷ lệ thương tật là 32%. 

Sau khi sự việc xảy ra, ông Quyền đã khai báo với công an xã Thanh Sơn, công an huyện Định Quán và tố cáo những người hành hung mình. Theo ông Quyền thì ông đã bị ông Nguyễn Văn Mười ôm giữ lại cho ông Văn Thiện Bình và Mỵ Duy Nhân dùng gậy đánh trọng thương. 

Ngày 20-8-2008, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Định Quán đã ra quyết định khởi tố vụ án. Ròng rã suốt 8 tháng chờ đợi và làm việc với cơ quan điều tra, đến ngày 15-4-2009, ông Quyền nhận được quyết định của Cơ quan CSĐT- Công an huyện Định Quán tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Theo cơ quan điều tra, lời khai của ông Quyền, ông Mười, ông Bình, ông Nhân và các nhân chứng không thống nhất nên chưa xác định ai là người trực tiếp đánh ông Quyền gây thương tích.

Đồng quan điểm với CQĐT, Viện Kiểm sát huyện Định Quán cho rằng Công an huyện Định Quán ban hành quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự là có căn cứ.

Viện Kiểm sát cũng nhìn nhận việc ông Quyền bị đánh đa chấn thương, gãy ngón út bàn tay phải và gãy chân là có thật, tỷ lệ thương tật toàn bộ là 32%. Như vậy cả Công an huyện và Viện Kiểm sát huyện Định Quán đều kết luận ông Hoàng Quyền bị hành hung và những người liên can trong vụ án này đã được điều tra, nhưng vụ án xảy ra giữa ban ngày có nhiều người tham gia cuối cùng lại không tìm ra được thủ phạm gây án.

Trớ trêu là trong quá trình điều tra vụ án nhiều lần điều tra viên của Công an huyện Định Quán lại mời ông Quyền đến cho các đối tượng bị điều tra thỏa thuận bồi thường tiền.

Và, sau khi ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, vì hết thời hiệu điều tra, nhưng đến ngày 18-5-2009, Công an huyện Định Quán lại mời ông Quyền đến nhận số tiền 20 triệu đồng do các đối tượng bị điều tra trong vụ án bồi thường thiệt hại.

Từ sự việc ông Quyền bị đánh cho đến kết quả điều tra của Công an huyện Định Quán đã cho thấy sự mâu thuẫn trong kết luận về vụ án. Đề nghị các cơ quan chức năng cần làm sáng tỏ những uẩn khúc trong vụ việc này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá