Không khởi tố vụ giám đốc đánh bác sỹ tại bệnh viện

TPO - Giám đốc doanh nghiệp đánh bác sỹ của bệnh viện 115 Nghệ An tại phòng cấp cứu của bệnh viện này bị xử lý hành chính. Ngoài ra, mức phạt này cũng sẽ áp dụng đối với ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An).

Hình ảnh vụ việc
Hình ảnh vụ việc

Ngày 21/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã có kết luận điều tra về vụ việc ngày 18/8/2017, bác sỹ của Bệnh viện 115 Nghệ An bị người nhà bệnh nhân đánh tại phòng cấp cứu của bệnh viện này.

Theo đó, qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an Nghệ An xác định không có căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”; không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” nên không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Cụ thể, Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng đánh vào mặt bác sỹ Minh vì cho rằng ê kíp trực cấp cứu chậm trễ trong việc xử lý nhân viên của ông bị tai nạn. Kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của ê kíp y, bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An tối ngày 18/8 được diễn ra liên tục, đúng chức năng, nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi đánh bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa nhưng gây thương tích không lớn. Sau khi bị đánh, bác sỹ Minh và điều dưỡng Hòa không đi khám, không phải điều trị, không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật. Do đó không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Hành vi của ông Thắng diễn ra trong phòng trực cấp cứu diễn ra trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của Bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”; hành vi của Nguyễn Đình Hoàng Thắng không đủ yếu tố cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, trong vụ việc này, ông Thắng có hành vi vi phạm pháp luật hành chính gồm “có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, “gây mất trật tự ở bệnh viện”, “xâm hại đến sức khỏe của người khác".

Đối với ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh), CQĐT xác định có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Ngoài ra, chiếu theo quy định về ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Nguyễn Xuân Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa làm mất an ninh, trật tự”.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18/8; chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an Tp Vinh để xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng và ông Nguyễn Xuân Huân.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 21h30p (ngày 18/8), tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị tai nạn giao thông. Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp Cứu), nhưng sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sỹ Minh khiến nữ bác sỹ này ngã về phía sau. Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng đe dọa.

Người hành hung bác sỹ và điều dưỡng khoa cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP xây lắp Tân Thắng, trụ sở tại phường Vinh Tân (TP Vinh). Người liên quan trong vụ việc là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, tp Vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá